Tuesday, 20 February 2024

เบสท์ คำสิงห์ เสาหลักครอบครัววัย 23 ต้องหาเงินให้ได้เดือนละล้านกว่า-ใช้หนี้แทนพ่อ

เบสท์ คำสิงห์ เสาหลักครอบครัววัย 23 ต้องหาเงินให้ได้เดือนละล้านกว่า-ใช้หนี้แทนพ่อ

เป็นอีกสาวที่สู้ชีวิตหาเงินเลี้ยงครอบครัว สำหรับ เบสท์ รักษ์วนีย์ คำสิงห์ ที่ออกมาเปิดใจในรายการแฉ ทางช่องจีเอ็มเอ็ม 25 ว่า ต้องขยันมากขึ้นหลังจากที่พ่อ สมรักษ์ คำสิงห์ ล้มละลาย เอาในส่วนที่ได้จากการทำช่องยูทูบมาเป็นค่าใช้จ่ายหลักแทน เป็นจุดเริ่มต้นของการที่เบสท์รับงานทุกอย่างที่ทำได้ กับพ่อก็เลี้ยงดูปกติ ถึงจะหย่ากับแม่แล้ว พ่อไม่มีบ้าน ก็ให้อยู่บ้านเบสท์ มีรถให้ใช้ตามปกติ

“หนูบอกให้เขาทำตัวปกติ อย่าคิดว่าหนูทิ้ง แม่ทิ้ง เราทุกคนรักพ่อเหมือนเดิม”

มรสุมดราม่าที่ผ่านมา 2 ปี เบสท์เผยว่า ยังมีร้องไห้อยู่บ้าง แต่ไม่อยากร้องออกสื่อ ไม่อยากให้ถูกมองว่าดราม่า ยอมรับว่าโดนด่าเจ็บกว่าอกหัก

“เพราะอกหักผู้ชายกระทำเราก็ยังพอเข้าใจได้ เมื่อก่อนหนูโดนด่าไม่เหมาะสมบ้าง รักเขาข้างเดียว ผู้ชายไม่ปกป้องเลย อันนั้นเจ็บ เดี๋ยวนี้ก็ร้องน้อยลง เพราะอาจจะเข้าใจมากขึ้น”

กับการเป็นเสาหลักของครอบครัวในวัน 23 ปี เมื่อถูกถามว่าเงินต่อเดือนที่ต้องหาเงินให้ได้ เธอบอกว่า ถ้าใช้หนี้ให้พ่อเดือนนึงก็เกือบล้านบาท เพราะมีคดีลอตเตอรี่ต้องผ่อนจ่าย

“อันนี้ยังไม่รวมค่าผ่อนบ้าน ผ่อนรถ ต่อเดือนหนูต้องหาเงินให้ได้ประมาณ 1.5 ล้านบาท ก็มีค่าใช้จ่ายในบ้าน แล้วก็ทีมงานของหนูอีก (มีหาไม่ทันไหม?) หนูยังไม่เคยถึงจุดนั้น เพราะหนูอาจจะโชคดีที่มีแฟนคลับคอยซัพพอร์ต คอยดูยูทูบ ในส่วนหนี้ของพ่อหนูไม่แน่ใจว่ากี่ปี ถ้าผ่อนหมดก็คือหมด ก็เหลืออีกประมาณ 3-4 ล้าน อันนี้คือกลุ่มที่ฟ้อง แล้วยังกลุ่มที่ยังไม่ฟ้องอีกที่ยังเคลียร์อยู่ (ไม่รู้สิ้นสุดเมื่อไหร่?)ใช่ค่ะ”

เบสท์บอกพร้อมรอยยิ้มว่า แต่ไม่เป็นไรค่ะเพราะเราต้องมีรอยยิ้ม เมื่อถามว่าชีวิตเปลี่ยนวันที่พ่อล้มละลายจริงไหม? เธอบอกว่าจริง

“คือพอพ่อล้มละลาย ก็เลยเอาเงินยูทูบมาใช้ในบ้าน เลยทำให้ต้องขยันขึ้น ต้องไปข้างหน้า ต้องมีความเป็นผู้นำมากขึ้น หนูก็ทำงานหมด ทำทุกงาน ละคร ยูทูบ ติ๊กต๊อก”

ส่วนเรื่องความรัก ตอนนี้ก็เปิดใจเรื่อยๆ ไม่ได้ปิด “ทำงานเหนื่อยก็อยากได้คนคุยแหละ (หัวเราะ) เข้ามาคุยได้”