Tuesday, 20 February 2024

มีเมียแล้วจ้า โก๊ะตี๋-กวาง เปิดใจซึ้ง มีกันตั้งแต่ชีวิตติดลบ วอนอย่าถามเรื่องลูก

พิสูจน์รักแท้ 10 ปี โก๊ะตี๋ ควง กวาง แฟนสาว เข้าพิธีวิวาห์ ซึ้งใจฝ่ายหญิง อยู่ด้วยกันตั้งแต่วันที่ชีวิตติดลบ

วันที่ 17 ธ.ค. ที่ ห้อง Basilica โพธาลัย เลเซอร์ ปาร์ค นักแสดงตลกชื่อดัง โก๊ะตี๋ เจริญพร อ่อนละม้าย หรือ โก๊ะตี๋ อารามบอย ควงแขน กวาง สุภัค จรุตานันท์ แฟนสาวนอกวงการ เข้าพิธีแต่งงาน หลังทั้งคู่คบหาดูใจมานานกว่า 10 ปี ท่ามกลางคนในวงการที่มาร่วมแสดงความยินดีคับคั่ง

โดย โก๊ะตี๋ เผยถึงความรู้สึกในวันนี้ว่า “รู้สึกตื่นเต้น เพราะว่ารอมานานแล้ว หลังจากนี้ก็จะได้ไม่ต้องมานั่งตอบคำถามอีกว่าจะแต่งเมื่อไหร่ วันนี้แต่งแล้ว มีเมียเป็นของตัวเองแล้ว(ยิ้ม)”

 โก๊ะตี๋-กวาง เปิดใจซึ้ง

“สำหรับในช่วงเช้ามีตักบาตร แห่ขันหมาก และพิธียกน้ำชา เนื่องจากน้องกวางเป็นลูกคนจีน โมเมนต์ที่เสียน้ำตาเป็นช่วงที่อาต๋อย(ไตรภพ)กับแม่แตง(ภรรยาอาต๋อย) ซึ่งเราเคารพเหมือนพ่อแม่ อวยพรให้กับการเริ่มต้นชีวิตคู่ของเรา”

“ในส่วนของคำมั่นสัญญาไม่มี เพราะถือว่าการกระทำสำคัญกว่าคำพูด ที่สำคัญคือต้องจับมือเคียงข้างไปด้วยกัน ลิ้นกับฟันมีกระทบกันอยู่แล้ว สุดท้ายแล้วเราก็ฝ่าฟันจนมาถึงทุกวันนี้ ตรงนี้ก็เป็นเครื่องพิสูจน์ ที่ผ่านมาเราทำเพื่อครอบครัวมาทั้งชีวิต วันนี้ถึงเวลาที่จะหาความสุขให้ตัวเองบ้าง”

“แรกๆ ที่รู้จักกันเรายังไม่ได้สนิทกับครอบครัวเขา น้องกวางเป็นลูกคนสุดท้องของครอบครัว ซึ่งมีพี่ชาย 5 คน เขาเหมือนไข่แดงของบ้าน ตลอด 10 ปีที่ผ่านมามันทำให้เรารู้ว่าความรักที่เกิดขึ้นเราไม่ได้รักแค่ผู้หญิงคนนี้ กลายเป็นรักครอบครัวของเขาไปแล้ว ดังนั้นเราไม่ได้แต่งงานแค่เฉพาะกับน้องกวาง แต่แต่งงานกับครอบครัวของเขาด้วย”
เมื่อถามถึงแพลนชีวิตคู่ในอนาคต โก๊ะตี๋ เผยว่า “สิ่งหนึ่งที่ไม่อยากให้ถามก็คือเรื่องมีลูก เพราะมันเป็นเหมือนแผลเป็นในใจ เนื่องจากเรามีลูกยาก แต่ในอนาคตถ้าเกิดว่าเขาจะมาก็ยินดีมากๆ เพราะน้องกวางก็ยังสาวอยู่

เราเองก็บอกกับน้องกวางว่าถ้าเกิดมีลูกไม่ได้ก็อยู่กันสองคนตายาย อยากไปเที่ยวที่ไหนก็ไปกัน ส่วนสถานที่ฮันนีมูนที่คิดไว้ก็น่าจะเป็นประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นประเทศที่เราชอบไปกันอยู่แล้ว”

ด้าน กวาง เจ้าสาวป้ายแดง กล่าวว่า “10 ปีที่รอคอยก็ถือว่านาน ในที่สุดวันนี้มาถึงแล้ว ดีใจที่ยังได้อยู่ข้างๆ เขา สิ่งที่พิสูจน์ให้รู้ว่าเรารักผู้ชายคนนี้มากก็ตั้งแต่ตอนที่เขาเป็นโควิด

 โก๊ะตี๋-กวาง เปิดใจซึ้ง

แล้วตอนนั้นยังหาโรงพยาบาลไม่ได้ เหตุการณ์นั้นทำให้เรารู้ว่าเราทิ้งผู้ชายคนนี้ไม่ได้ ดูแลเขาใกล้ชิดโดยที่ไม่กลัวว่าตัวเองจะติดโควิดเลย ขอแค่เขาปลอดภัย”

“สิ่งที่อยากบอกพี่โก๊ะก็คือ…หนูรักเขา(หัวเราะเขิน) ว่างรู้สึกว่าเขาเหมือนคุณพ่อของเรา เขาเป็นคนขยัน ไม่อายทำกิน ความที่เราเป็นลูกคนจีนก็จะเห็นคุณพ่อทำงานสารพัดมาตั้งแต่เรายังเล็ก”

ในขณะที่ โก๊ะตี๋ กล่าวว่า “ขอบคุณที่อดทนให้กันในบางเวลา หลายคนอาจจะพูดว่า “ใช่สิ มึงมีตังค์เขาก็เอามึง” ซึ่งอยากจะบอกไว้ตรงนี้เลยว่าทางบ้านกวางรวยกว่าผมนะครับ ที่สำคัญเลยที่เรารักผู้หญิงคนนี้โดยที่เขาไม่ได้คิดว่าเราเป็นโก๊ะตี๋ อารามบอย ช่วงแรกที่เราเจอกันชีวิตผมติดลบ มีหนี้เป็นสิบล้าน”

 โก๊ะตี๋-กวาง เปิดใจซึ้ง

“วันแรกที่ไปกินข้าวด้วยกันผมให้เขาจ่ายให้ เพราะเราไม่มีจริงๆ แต่ก็เป็นแค่ครั้งนั้นครั้งเดียว หลังจากนั้นเราก็บ่ายเบี่ยงมาตลอดเพราะไม่มีตังค์ ผมถึงพูดกับเขาเสมอว่าวันใดถ้าหมดรักผู้ชายคนนี้แล้ว มาบอกกันตรงๆ แล้วเดินจากไปจะไม่ว่าอะไรเลย

จนวันนี้ผ่านมา 10 ปีแล้ว เขาคงรักเราจริงๆ แหละ ถ้าผู้หญิงต้องการเงินหรือต้องการผู้ชายนิสัยรวยก็คงไม่อยู่กับเราไปตั้งนานแล้ว”