Monday, 26 February 2024

เบสท์ เสาหลักบ้าน ‘คำสิงห์’ หนูตื่นมาต้องทำงาน ดูแลทุกอย่างแทนพ่อ

เบสท์ เสาหลักบ้าน “คำสิงห์” หนูตื่นมาต้องทำงาน ดูแลทุกอย่างแทนพ่อ เปิดรายได้สุดโอ้โห ล้วงอดีตไม่มั่นใจตัวเอง เคยโดนคนเกลียดอื้อ ส่องกระจกถามตัวเอง ทำไมทำอะไรก็ผิด!

“เงินที่หนูหาได้ เยอะกว่าพ่อ หนูต้องดูแลทุกอย่างในบ้านแทนพ่อ ก็เปลี่ยนมาใช้เงินหนูจ่าย อย่างเด็กบางคนตื่นไปเรียน อยากได้อะไรก็โทรบอกพ่อแม่ แต่เราไม่ได้ ตื่นมาก็ต้องทำงาน ดูว่าเดือนนี้จะต้องจ่ายอะไรบ้าง”

เบสท์ รักษ์วนีย์ คำสิงห์ ยูทูบเบอร์ เจ้าของช่อง คำสิงห์ แฟมิลี่ แชนแนล ลูกสาวสวยคนแกร่งของ สมรักษ์ คำสิงห์ วีรบุรุษเหรียญทองโอลิมปิก เคยให้สัมภาษณ์กับ ข่าวสดไลฟ์สไตล์ ในวันที่ต้องแบกค่าใช้จ่ายของครอบครัวด้วยความเต็มใจเพราะพ่อล้มละลาย ความกตัญญูบวกความเก่งกล้าสามารถของเธอ ทำให้เธอเฉิดฉายในวันนี้

จากเด็กไม่มั่นใจในตัวเอง!

“ตอนเด็กๆ เขาก็จะบอกกันว่า อย่าไปคุยกับหนูนะ แล้วหนูก็ไม่มีใครคุยด้วยเลยในห้องเรียน ตอนนั้นหนูดัดฟัน แล้วมีคนเอารูปหนูไปแชร์ในเน็ต ว่าเป็นลูกสมรักษ์ ก็จะโดนคอมเมนต์ว่าปากกว้าง คางยาว หน้าเหลี่ยม หน้าเหมือนกะเทย

ตอนเด็กๆก็จะเสียใจ เคยร้องไห้ ไม่อยากไปเรียน ไม่อยากลงรูป ถ่ายรูป เป็นเด็กไม่มั่นใจในตัวเอง แต่พอโดนไปเรื่อยๆแล้วก็รู้สึกว่า ช่างมัน ทำอะไรไม่ได้ คนเกลียดเราไปแล้ว ก็แค่ส่องกระจกแล้วก็ถามตัวเองว่า ทำไมคนถึงเกลียดเราจัง

จะโดนนักเลงคีย์บอร์ด โดนเพื่อนที่โรงเรียน เราก็จะถามตัวเองว่า ทำไมไม่มีใครชอบเราเลย ถามพ่อแม่ ว่าเพราะอะไร พ่อก็บอกว่า มีคนรักก็ต้องมีคนเกลียด”

จุดเริ่มต้นยูทูบเบอร์

 

“ตอนนั้นหนูเรียนมัธยมอยู่มัธยมปลาย แล้วคุณพ่อ เขารู้จากเพื่อนเขามาว่า ยูทูบมันมีรายได้นะ ถ้าทำยอดวิวได้ดีก็จะได้เงินมากขึ้น เขาก็เลยถามเรารู้จักยูทูบไหม เปิดช่องให้หน่อย เขาอยากรู้ว่าได้เงินจริงมั้ย

หนูเล่นยูทูบอยู่แล้ว แต่ว่า ไม่ได้เปิดช่อง คือเคยดูคนอื่น ก็เลยแบบว่า เปิดให้พ่อ พ่อก็บอกว่า ถ่ายอะไรลงไปหน่อย ก็ไม่รู้จะถ่ายอะไร ก็เลยตั้งชื่อช่องว่า คำสิงห์แฟมิลี่ เอากว้างๆไว้ก่อน เผื่อถ่ายน้อง ถ่ายพ่อ ถ่ายตัวเองเหมือนเก็บเป็นความทรงจำเฉยๆ มีอะไรก็ใส่ๆ เอาไว้ในยูทูบ

 

ปรากฏว่ามีคนตามเพิ่มขึ้น แต่คนตามเพิ่มขึ้น มาเพิ่มขึ้นเยอะตอนที่ทำเพลง คือพ่อเขาอยากให้น้องชายร้องเพลง อยากทำเพลงให้น้อง พอทำเอ็มวีเสร็จ ร้องเสร็จ ก็เลยโหลดเข้ายูทูบ คลิปนั้นตอนแรกคนติดตามหนูประมาณ 100 คน แต่พอลงเพลงนี้ไป จาก 100 ขึ้นมา 40,000 ผู้ติดตาม

แล้วเพลงนี้ก็เป็นคลิปแรกที่ได้ล้านวิว ก็เลยรู้ทางว่าเอาแนวตลกดีกว่า เพราะเพลงนี้เป็นเพลงตลก เราก็เลยจับทางได้ว่า คนเขาไม่ได้ชอบดูอะไรแบบเรียบๆง่ายๆ เขาชอบความตลก ความบันเทิง”

เปิดรายได้ สุดฟิน!

“หนูไม่รู้ว่ายูทูบให้รายได้ยังไง แล้วหนูก็ทำมาเรื่อยๆ จนได้ 7 แสนผู้ติดตาม แล้วหนูเพิ่งได้เงินก้อนแรกจากยูทูบ จริงๆคนทำยูทูบทั่วไป ถ้าคนตามหลักหมื่น ก็สามารถได้เงินแล้ว ก้อนแรกที่หนูได้ ประมาณ 15,000 จนปัจจุบันมีรายได้เฉลี่ยต่อเดือน หกหลักค่ะ”

เสาหลักของบ้าน

“พอมีคดีล้มละลายก็ทำให้มาคุยกัน เงินที่หนูหาได้เยอะกว่าพ่อ หนูต้องดูแลทุกอย่างในบ้านแทนพ่อ ก็เลยเปลี่ยนจากแบบว่า พ่อต้องเป็นคนจ่ายค่าบ้านค่าน้ำค่าไฟค่ารถ ก็เปลี่ยนมาใช้เงินหนูจ่าย เพราะหนูหาได้เยอะกว่าพ่ออยู่ดี

 

อายุแค่นี้รับผิดชอบครอบครัว ถ้าพูดตรงๆก็หนัก อย่างเพื่อนก็ยังขอตังค์พ่อแม่อยู่ บางคนก็นอน ตื่นไปเรียน แล้วก็อยากได้อะไรก็โทรบอกพ่อแม่ แต่เราไม่ได้ ก็คือตื่นมาก็ต้องทำงาน ดูว่าเดือนนี้จะต้องจ่ายอะไรบ้าง

รถพ่อที่ใช้อยู่พัง พังบ่อยมาก ซ่อม 4-5 ครั้งก็ไม่หาย บอกพ่อว่าซื้อใหม่มั้ย เดี๋ยวหนูซื้อให้ คือพ่อไม่กล้าซื้อรถคันใหม่”

จากเด็กที่ไม่มั่นใจในตัวเอง แถมอดีตเคยโดนบูลลี่ ปัจจุบันเธอได้กลายเป็นผู้ทรงอิทธิพลในโซเชียลที่มีผู้ติดตามมากมายถึง 5.25 ล้านคนไปแล้ว

สามารถติดตามเธอได้ในช่อง Youtube /Facebook : Kamsing Family Chanel