Thursday, 22 February 2024

บอสโจ เซอร์ไพรส์ เปิดตัวนักร้องดัง แมน มณีวรรณ คัมแบ็กวงการ เสริมทัพความปัง

บอสโจ ยมนิล เซอร์ไพรส์ เปิดตัวนักร้องหมอลำชื่อดัง แมน มณีวรรณ เสริมทัพความปังค่าย ลำเพลิน อินดี้เรคคอร์ด ปลุกไฟคัมแบ็กวงการ

ค่ายเพลงมาแรง “ลำเพลิน อินดี้เรคคอร์ด” การันตีความปัง ปล่อยเพลงไหนติดเทรนด์อันดับ 1 ต่อเนื่อง โดยการนำของผู้บริหาร บอสโจ ยมนิล หัวหน้าคณะหมอลำ สาวน้อยเพชรบ้านแพง เสริมทัพความแข็งแกร่งด้วยการคว้าตัว นักร้องลูกทุ่งหมอลำชื่อดัง แมน มณีวรรณ มาร่วมสังกัด สร้างความฮือฮาให้กับแฟนเพลงหมอลำเป็นอย่างมาก


ล่าสุดวันที่ 11 ธ.ค. 2566 บอสโจ ยมนิล พร้อมด้วย ทนายเอ กิตติศักดิ์ โปรดิวเซอร์, เฮียหน่อย หมอลำไอดอล และนักร้องสาวดาวรุ่งสุดฮอต อุ๋งอิ๋ง เพชรบ้านแพง จัดงานเปิดตัวศิลปินสุดเซอร์ไพรส์ แมน มณีวรรณ ที่มาร่วมสังกัดค่ายเพลง ลำเพลิน อินดี้เรคคอร์ด อย่างเป็นทางการ ณ tough cafe ทัฟคาเฟ่ พระราม 5 พร้อมเปิดใจกับสื่อมวลชน ถึงการคว้าตัวนักร้องคุณภาพมาเสริททัพในครั้งนี้

โดย บอสโจ ยมนิล เผยว่า “เป็นความโชคดีของสาวน้อยเพชรบ้านแพง และค่ายเพลงลำเพลินอินดี้เรคคอร์ด ที่ได้ศิลปินเบอร์ใหญ่มีชื่อเสียงระดับประเทศมาร่วมสังกัดค่ายอย่างเป็นทางการ นั่นก็คือ พี่แมน มณีวรรณ ครับ”


“ซึ่งผมติดตามชื่นชมผลงานของพี่แมนมาตลอดทุกชุดทุกอัลบั้ม ตอนนั้นพี่แมนอยู่ค่ายยักษ์ใหญ่ของประเทศมีชื่อเสียงมาก และมีผลงานเพลงดังหลายๆ เพลง ในช่วงโควิดที่ผ่านมาได้มีโอกาสเชิญพี่แมนมาขึ้นบนเวทีสาวน้อยสร้างความสุขให้แฟนๆ ตอนนั้นเราทำไลฟ์สดช่วงโควิดเมื่อ 2-3 ปีที่แล้ว พี่แมนก็ตอบรับมา”

“หลังจากที่พี่แมนมาขึ้นรับเชิญ จนแฟนๆ สาวน้อยเรียกร้องอีก ล่าสุดเราก็เลยได้คุยกันอย่างจริงจังว่า ผมอยากทำเพลงให้พี่แมน อยากให้พี่แมนกลับมาปังอีกครั้ง เพราะพี่แมนเป็นไอดอลของผม ชอบในน้ำเสียง เป็นศิลปินรุ่นพี่ตัวอย่างของวงการ แล้วมีช่วงหนึ่งที่พี่แมนเหมือนจะหายไปจากวงการเลย ผมรู้สึกเสียดายบุคลากร คำว่า แมน มณีวรรณ ยังเป็นศิลปินที่ทรงคุณค่าของวงการเพลงของอีสานบ้านเราอยู่ ไม่อยากให้พี่แมนเลิกร้องเพลง อยากจะเชิญชวนพี่แมนมาร่วมทำผลงานเพลงด้วยกัน อันดับแรก ผมก็เลยให้พี่แมนคัฟเวอร์เพลง “ยืนหนึ่งแม่นเขา ยืนเมาแม่นอ้าย” จะปล่อยวันที่ 17 ธ.ค. นี้ เวลา 09.00 น. ครับ”

หลายคนอาจจะข้องใจอยากจะรู้ว่าพี่แมน ได้มาประจำวงสาวน้อยฯ มั้ย บอสโจ กล่าวว่า “ในส่วนการทำงานของพี่แมนก็คือ จะเป็นนักร้องของค่ายเพลง ลำเพลินอินดี้เรคคอร์ด ศิลปินเดี่ยวของค่าย เป็นเบอร์ใหญ่ๆ เบอร์แรกของค่ายอย่างเป็นทางการ สามารถฟรีแลนซ์รับงานทั่วไปไม่เจาะจงเฉพาะบนเวทีสาวน้อย แต่ถ้าทางเจ้าภาพอยากได้พี่แมน เราก็จะบวกในส่วนของพี่แมนเข้าไปที่เป็นศิลปินของค่ายเพลงลำเพลินอินดี้เรคคอร์ด”

ทางด้าน แมน มณีวรรณ กล่าวถึงการตัดสินใจมาร่วมสังกัดค่ายเพลงลำเพลินอินดี้เรคคอร์ด ในครั้งนี้ว่า “ผมมองดูทีมงานสาวน้อยเพชรบ้านแพงมาตลอด เป็นทีมงานที่มีคุณภาพ ทีนี้ได้มาไลฟ์สดและพูดคุย มันเป็นแนวทางที่ตรงกับชีวิตเราที่เคยขึ้นวงมาก่อน และมีฐานแฟนคลับกลุ่มเป้าหมายเดียวกัน ก็เลยเป็นโอกาสดีได้พูดคุยกันเกี่ยวกับนโยบายการทำงานร่วมกัน ได้ยื่นโอกาสให้ผมก็คิดว่าเป็นมิมิตหมายที่ดี บอสโจได้มองเห็นว่าน่าจะเรียกไฟของเรากลับคืนมาทำให้ผมได้ก้าวเข้ามาตรงนี้

สำหรับแนวทางการผลิตผลงาน มันตรงกับโจทย์ที่เราคิดว่าน่าจะไปต่อได้ถึงมีวันนี้ ต้องขอบคุณฐานแฟนคลับของสาวน้อยที่จะผลักดันพวกเราต่อไป แมน มณีวรรณ ได้เดินทางมาถึงตรงนี้แล้ว ก็ขอฝากกับแฟนๆ สาวน้อยด้วยครับ อยากจะพูดเป็นภาษาอีสานว่า บ่ต้องฮักท่อฟ้าดอก ฮักแมนส่ำแฟนที่เจ้านอนกอดก็พอแล้ว”


การคัมแบ็กครั้งนี้ กระแสตอบรับเป็นอย่างไร? แมน มณีวรรณ เผยว่า “ดีมากเลยครับ ทำให้คนรู้สึกว่า เฮ้ย แมน มณีวรรณ กลับมาแล้วเหรอ เขาไม่เคยเห็นเราจากที่เราหายไปช่วงโควิด 3-4 ปี กลับไปเลี้ยงควายอยู่บ้าน(หัวเราะ) ผมหมดสัญญากับค่ายเดิมมา 5-6 ปีแล้วครับ ก็ยังสามารถร้องเพลงเก่าโชว์บนเวทีได้ครับ

สำหรับพลังเสียงในวัยนี้ ผมคิดว่า ณ เวลานี้ผมพร้อมมากกว่าตอนที่ผมเป็นวัยรุ่นอีก เพราะว่าตอนนั้นมองกลับไปฟังเสียงของตัวเองแล้ว ทำไมร้องแบบนี้ เวลานี้น่าจะพร้อมมากกว่าเวลานั้น”

ค่ายนี้ทำเพลงล้านวิวตลอด ถามว่ากดดันมั้ย? แมน มณีวรรณ เผยว่า “กดดันครับ กลัวทำให้เขาไม่ถึงล้านวิว ก็ได้เช็กฟีดแบ็กจากแฟนคลับ อ่านคอมเมนต์แล้วก็มีกำลังใจ มีไฟที่ทำให้เราทำงานต่อไปได้”

บอสโจ ยมนิล เสริมขึ้นว่า “ต้องขึ้นอยู่กับแฟนๆ แล้วล่ะครับ ถือว่าพี่แมนเป็นศิลปินต้นแบบและทรงคุณค่าสร้างผลงานเพลงไว้หลายเพลงที่มีชื่อเสียง ตอนนี้มาอยู่กับสาวน้อยเพชรบ้านแพงและลำเพลินอินดี้เรคคอร์ด ก็ต้องรอกำลังใจจากแฟนๆ ช่วยเอ็นดูกันและกันครับ”

คาดหวังกลับมาดังเหมือนเมื่อก่อนมั้ย? แมน มณีวรรณ กล่าวว่า “ไม่ได้คาดหวังครับ แต่ขึ้นอยู่กับโชคชะตาวาสนา และพลังแฟนคลับของเราที่จะช่วยผลักดันคอยเป็นสายลมใต้ปีกให้กับเรา สำหรับผม บอสโจ และโปรดิวเซอร์เต็มที่ ถ้าผลงานคุณภาพออกมาแล้วคนที่ตัดสินไม่ใช่เราแต่เป็นผู้บริโภค ผลงานเพลงมีหลากหลายแน่นอน เป็นแนวเพลงของตัวแมนเอง เพลงเศร้าอกหักก็ต้องมีอยู่แล้ว และที่ขาดไม่ได้คือหมอลำด้วย และมีเพลงร่วมสมัยที่ฟังแล้วไม่ใช่แมนคนเดิมที่มีการปลับเปลี่ยนปรับปรุงขึ้นมาครับ”

ในส่วนของโปรดิวเซอร์อย่าง ทนายเอ กิตติศักดิ์ เผยว่า “ในฐานะของโปรดิวเซอร์ที่เป็นคนควบคุมการผลิต กำกับการดูแลทุกเพลงในค่าย ได้พี่แมนมาครั้งนี้ เราได้บุคลากรที่มีคุณภาพ เพลงแรกที่เราจะทำออกมา เราจะปล่อยคัฟเวอร์เพลง ยืนหนึ่งแม่นเขา ยืนเมาแม่นอ้าย ได้เห็นในน้ำเสียง เนื้อเสียงของพี่แมนแล้ว

ผมก็ได้เสนอโปรเจ็กต์กับทางค่าย สำหรับพี่แมน มณีวรรณ เป็น 3 เพลงต่อเนื่องกัน จะมีเพลงช้า 2 เพลง และมีอีก 1 กลอนลำ คงจะได้เปิดตัวโปรเจ็กต์อีกครั้ง ก็หวังว่าความเป็นแมน มณีวรรณ กับความเป็นลำเพลินอินดี้เรคคอร์ด และสาวน้อยเพชรบ้านแพง จะต่อยอดให้พี่แมนและสาวน้อยเพชรบ้านแพงไปในทิศทางเดียวกัน”

ถามว่าในอนาคตจะมีโอกาสที่ น้องอุ๋งอิ๋ง กับ พี่แมน มาร่วมโปรเจ็กต์ด้วยกันมั้ย ทนายเอ เผยว่า “จะมีโอกาสมั้ยก็ต้องขึ้นอยู่กับว่า พี่แมนกับอุ๋งอิ๋งจะมีอะไรที่ตรงกันได้มั้ย ก็มีโอกาสเป็นไปได้ ทุกคนในค่ายมีโอกาสจะร้องร่วมกัน ส่วนตอนนี้ผมอยากจะเอาพี่แมนกลับคืนมาก่อน อยากจะให้น้องๆ รุ่นใหม่ที่ยังไม่เคยฟังเพลง แมน มณีวรรณ และคนที่เคยฟังชื่นชอบพี่แมนอยู่แล้วมาลองฟังเพลงใหม่พี่แมนดูว่าจะเป็นในแนวทางไหน ซึ่งเชื่อมั่นว่าด้วยน้ำเสียงที่เอกลักษณ์ของตัวพี่แมน ทุกคนต้องจำได้และชอบในเพลงของพี่แมน”


“ส่วนตัวน้องอุ๋งอิ๋งก็พยายามทำให้เขาพัฒนาขึ้นไปเรื่อยๆ ก่อนที่จะฟีเจอริ่งกับศิลปินเบอร์ใหญ่ๆ ก่อนที่จะมีเพลงที่เป็นอีกแนวหนึ่ง ก็ต้องให้อุ๋งอิ๋งได้ทดสอบความสามารถเป็นลำดับขั้นไป”

แมน มณีวรรณ จะใช้นามสกุลของค่ายเพลงมั้ย? ทนายเอ กล่าวว่า “ผมมองว่า แมน มณีวรรณ มีลายเซ็นของเขาอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องไปต่อท้ายด้วยอะไร เพียงแต่ว่าภาพวันนี้ของ แมน มณีวรรณ จะทำอย่างไรให้เป็นที่รู้จักว่ามาอยู่กับค่ายเรา มิติในการประชาสัมพันธ์มาจากสาวน้อยเพชรบ้านแพง การปล่อยเพลงอยู่ในช่องลำเพลินอินดี้เรคคอร์ดอยู่แล้ว เพราะฉะนั้น แมน มณีวรรณ คำสั้นๆ ไม่กี่คำเชื่อว่าทุกคนจำได้แน่นอนว่ามาอยู่กับสาวน้อยเพชรบ้านแพง”

การเสริมทัพความแข็งแกร่ง คว้า แมน มณีวรรณ มาร่วมสังกัดค่ายในครั้งนี้ ตั้งเป้าความสำเร็จไว้อย่างไร? บอสโจ ยมนิล กล่าวว่า “พี่แมนมามีความชัดเจนสำหรับค่ายลำเพลินอินดี้เรคคอร์ด ปกติคนอาจจะมองเห็นในมิติมีแค่ศิลปินในวง พี่แมนเข้ามามีความชัดเจนและค่ายเพลงของเราแข็งแกร่งมากขึ้น ในคำว่า ลำเพลินอินดี้เรคคอร์ดครับ”

“สุดท้ายนี้ ผมแมน มณีวรรณ อยากฝากซิงเกิลคัฟเวอร์ ยืนหนึ่งแม่นเขา ยืนเมาแม่นอ้าย ในฉบับของแมน มณีวรรณ วันที่ 17 ธันวาคมนี้ เวลา 09.00 น. ที่ยูทูบช่องสาวน้อยลำเพลินอินดี้เรคคอร์ด ส่วนเพลงใหม่ก็ต้องรอติดตามครับ”

“ในส่วนของผม โจ ยมนิล ในฐานะผู้บริหารค่ายเพลงลำเพลินอินดี้เรคคอร์ด โดยมีโปรดิวเซอร์ ทนายเอ ร่วมดูแลด้วยกัน ขอฝากแฟนๆ พี่น้องอีสานบ้านเฮา แฟนเพลงแฟนหมอลำ ฝากพี่แมน มณีวรรณ ภายใต้ชายคาของ ลำเพลินอินดี้เรคคอร์ด หรือสาวน้อยเพชรบ้านแพง ฝากไว้ในใจของแฟนๆ รักสาวน้อยก็อย่าลืมรักพี่แมนด้วย รักหนุ่มโจ รักอุ๋งอิ๋ง รักศิลปินสาวน้อย ก็ฝากพี่แมนด้วยนะครับ ถือว่าเป็นศิลปินพี่ใหญ่อีกคนที่มาร่วมชายคา กับสาวน้อยเพชรบ้านแพง

ตอนนี้สามารถเริ่มรับงานได้ตั้งแต่พรุ่งนี้ (12ธ.ค.66) เป็นต้นไป เจ้าภาพต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผับ บาร์ ร้านอาหาร สามารถติดต่อจ้างงานได้เลย แมน มณีวรรณ ฉบับเดี่ยวหนึ่งคน หรือแบบเต็มวงมีแบ๊กอัพพร้อมแล้ว ติดต่อจ้างงานได้ที่ เบอร์ 061-939-3915 ราคามิตรภาพ แมน มณีวรรณ ภายใต้ชายคาสาวน้อยเพชรบ้านแพง ลำเพลินอินดี้เรคคอร์ด”.