Tuesday, 20 February 2024

ลูกสาวร่ำไห้ เจอแล้ว2ผัวเมียหายไป5วัน เป็นศพในรถจมใต้คลอง เผยรอยเลือดปริศนาที่ห้อง

เร่งชันสูตรหาสาเหตุการตาย ลูกสาวร่ำไห้ เจอแล้วสองผัวเมียหายตัวไป 5 วัน พบเป็นศพในรถจมใต้คลองชลประทาน เผยรอยเลือดปริศนาที่ห้องคืออะไร

ลูกสาวร่ำไห้หลังตามหาแม่และพ่อเลี้ยงที่หายตัวไปนาน 5 วัน สุดท้ายพบเป็นศพอยู่ในรถกระบะคู่ใจจมดิ่งก้นคลองชลประทาน ก่อนหน้าจะหายตัวไป พบว่ามีการทะเลาะกันอย่างรุนแรง ทางพ่อเลี้ยงมักจะทะเลาะกับแม่ เป็นประจำ ยังไม่สรุปว่ารถตกน้ำเป็นอุบัติเหตุหรือฆาตกรรม


เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงกลางคืนที่ผ่านมา ร.ต.อ.ชานนท์ สมฤทธิ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก ได้รับแจ้งพบรถจมอยู่ในคลองชลประทาน จึงประสานเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพ พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร และศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

บริเวณที่เกิดเหตุอยู่บริเวณคลองชลประทาน ต.ท่าทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก โดยมีชาวบ้านได้ดำลงไปจนพบรถยนต์อยู่บริเวณกลางคลองชลประทาน จึงได้ทำสัญลักษณ์ผูกแกลลอนลอยไว้พร้อมแจ้งชุดประดาน้ำจากสมาคมกู้ภัยข่าวภาพและเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อตรวจสอบ

จากนั้นชุดนักประดาน้ำได้ทำการดำน้ำลงไปเพื่อนำสลิงผูกกับรถคันดังกล่าว และดึงขึ้นมาได้สำเร็จ พร้อมยืนยันว่าภายในรถมีผู้เสียชีวิต 2 ราย เป็นชาย 1 ราย สวมกางเกงขาสั้นเสื้อยืดสีขาว อยู่บริเวณฝั่งคนขับ และหญิง 1 ราย สวมกางเกงขายาวสีดำจุดสีขาว เสื้อสีแดง คว่ำหน้าพาดไปด้านหลังบริเวณเบาะข้างคนขับ ทั้ง 2 ราย อยู่ในสภาพร่างกายบวมขึ้นอืด

จากการตรวจสอบพบว่ารถคันดังกล่าว คือรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นรีโว่ สีขาว หมายเลขทะเบียน ผค-8136 พิษณุโลก โดยมี นางสาวชาลินี อายุ 27 ปี อยู่บ้าน ม.9 ต.แก่งโสภา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก เคยแจ้งความคนหายเอาไว้ หลังนางสาววรรณา อายุ 46 ปี ผู้เป็นแม่ กับนายเอื้อ อายุ 55 ปี พ่อเลี้ยง ได้หายตัวไปจากแคมป์คนงานก่อสร้างในพื้นที่ ต.หัวรอ อ.เมืองพิษณุโลก ตั้งแต่วันที่ 3 ธ.ค.66 ที่ผ่านมา โดยยืนยันว่า ทั้ง 2 รายที่เสียชีวิตภายในรถเป็นแม่และพ่อเลี้ยงของตนจริง

นางสาวชาลินี เปิดเผยว่า แม่ของตนและพ่อเลี้ยงอยู่กินกันมา 20 ปี พักอาศัยอยู่แคมป์คนงานก่อสร้างในพื้นที่ ต.หัวรอ ด้วยกันทั้งคู่ เพราะเป็นคนรับเหมาทำงานก่อสร้างในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ส่วนตนอยู่บ้านในพื้นที่ ต.แก่งโสภา ไม่ค่อยได้เจอกันแต่จะคุยกันทางโทรศัพท์แม่ทุกวัน

กระทั่งวันที่ 3 ธ.ค.66 ที่ผ่านมา ตนติดต่อแม่ไม่ได้และวันที่ 4 จึงเดินทางมาหาที่แคมป์คนงานก่อสร้าง แต่ไม่พบแม่และพ่อเลี้ยง ทราบแต่เพียงว่า มีคนพบเห็นทั้งคู่ทะเลาะกัน โดยพ่อเลี้ยงได้กระชากแม่ขึ้นรถกระบะคันดังกล่าวและขับรถออกไป
จากตรวจสอบภายในห้องพักพบคราบเลือดอยู่จำนวนหนึ่ง ตนจึงได้แจ้งความคนหายไว้ พร้อมทำการขอตรวจสอบสัญญาณโทรศัพท์ พบว่าโทรศัพท์ถูกโยนทิ้งไว้ข้างทางทั้ง 2 เครื่อง ต่อมามีการแจ้งเจ้าหน้าที่มีร่องรอยล้อรถพุ่งลงไปในคลองชลประทานน้ำ ได้ช่วยกันหามาตั้งแต่วันที่ 4 แต่ก็ยังไม่พบ

ก่อนจะพบรถยนต์มีชาวบ้านหาปลาช่วยงมหา พร้อมขอให้ทางชลประทานพร่องน้ำลดลง จนสุดท้ายได้พบรถและร่างแม่กับพ่อเลี้ยงดังกล่าว

นางสาวชาลินี กล่าวว่า ปกติแม่ขอตนและพ่อเลี้ยงมักจะทะเลาะกันบ่อยครั้งสาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากการที่พ่อเลี้ยงหึงหวงแม่ของตน ตอนนี้ยังไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น รอยเลือดที่ห้องคืออะไร และสาเหตุที่รถตกน้ำจนเสียชีวิตทั้งคู่นั้นเป็นอุบัติเหตุหรือการตั้งใจ ต้องรอเจ้าหน้านำร่างของทั้ง 2 คนไปผ่าชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง

นายสุชาติ เกิดธารา อายุ 45 ปี อยู่ ถ.พุทธบูชา ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก กล่าวว่า ตนได้รับการร้องขอจากญาติและเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้มางมค้นหารถกระบะสูญหายภายในคลองชลประทาน เพราะมีร่องรอยของล้อรถพุ่งลงไปในคลอง ซึ่งทางชลประทานได้ทำการระบายน้ำออกไป จนระดับความลึกของน้ำเหลือประมาณ 3 เมตร

จึงได้ร่วมกับเพื่อนร่วมอาชีพหาปลา เพราะมีความชำนาญในการดำน้ำอยู่บ้าง หลังจากดำไล่ลงไปตั้งแต่จุดที่คาดว่ารถน่าจะตกไหลไประยะทางประมาณ 150 เมตร พบวัตถุต้องสงสัย พอคลำดูก็พบว่าเป็นรถกระบะแน่นอน ลักษณะเหมือนรถจอดอยู่ปกติหันหน้าไปทางทิศเหนือ จึงได้ผูกแกลลอนลอยเป็นทุ่นไว้และแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยศูนย์พิสูจน์หลักฐานและแพทย์เวร ก่อนให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย ส่งชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตของแต่ละคนอีกครั้งที่นิติเวชโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวรก่อนจะส่งมอบให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป