Sunday, 21 July 2024

ชีวิตล่าสุด ‘เจี๊ยบ ชมพูนุช’ หายหน้าจากวงการดูเปลี่ยนไปมาก พระรองพาอยู่กิน 9

ทนโดนคำดูถูก! เป็นดาราหิ้วถุงผ้าราคาถูกๆ
ชีวิตล่าสุด ‘เจี๊ยบ ชมพูนุช’ หายหน้าจากวงการดูเปลี่ยนไปมาก พระรองพาอยู่กิน 9 ปีไร้วิวาห์ออกสื่อ

หลังคบกันมานาน 9 ปี แต่ยังไม่พร้อมแต่งงาน หรือว่าจะเข็ดกับความรักในอดีตที่เคยประกาศว่าจะไม่คบคนในวงการและคนเบื้องหลังอีกเด็ดขาด ผ่านทางรายการดัง

นักแสดงสาว เจี๊ยบ ชมพูนุช ปิยธรรมชัย เปิดใจเคลียร์ข่าวเป็นนักแสดงสายติสต์เลือกรับงานจริงไหมพร้อมอัปเดตความรักกับหวานใจหนุ่ม ปูไข่ พงศ์สิรี

เรื่องความรัก คบกับคุณปูไข่มา 9 ปี? เจี๊ยบ : “ค่ะ 9 ปี” 9 ปีแล้ว ยังไม่แต่งเหรอ? เจี๊ยบ : “ยังไม่พร้อม เหมือนก่อนหน้านี้เจี๊ยบกับปูไข่เราทำอาชีพเดียวกันมาตลอด 7 ปี

เราเป็นนักแสดงเหมือนกัน พอช่วงCV19เราตกงานปุ๊บ อาชีพนักแสดงต้องหยุดชะงักหมด มันไม่มีรายได้เหมือนเดิม มันทำให้เรารู้สึกว่าจริงๆ เราสองคนไม่มีความมั่นคงอะไรเลย


จริงๆ ช่วงนี้เจี๊ยบว่าปูไข่เขาพยายามพัฒนาศักยภาพตัวเองในด้านอื่นๆ อย่างตอนนี้เขาก็เปลี่ยนสายงานแบบชัดเจน ซึ่งหนูก็สนับสนุนตรงนั้น”ไปรู้จักกันได้ยังไง?


เจี๊ยบ : “จริงๆ เป็นเพื่อนกันมาก่อน เคยเจอกัน มึงมาพาโวย ไม่เคยหวาน ไม่เคยสวีต อยู่ดีๆ วันหนึ่งเขารู้สึกว่าคุยกับเราแล้วเขาสบายใจ เขาก็โทรหาเราบ่อยขึ้น”


พอเขาบอกว่าชอบเสร็จทำไมเขาถึงหายไป 1-2 อาทิตย์? เจี๊ยบ : “เหมือนกับตอนนั้นเขาเริ่มเทิร์นตัวเองไปทำงานเบื้องหลัง แล้วเขาบอกว่าปูอยากโฟกัสเรื่องงาน


เจี๊ยบก็บอกว่าได้จ้ะ ไปโฟกัสเรื่องงานเลยไม่ซีเรียสเลยเพื่อน เพราะตอนนั้นเป็นเพื่อนกัน นางก็คงคิดไม่เคยมีผู้หญิงที่ไหนมาไม้นี้ เขาก็หายไปสัก 2 อาทิตย์ แล้วกลับ


มาบอกว่าเออ..กูจะจีบแล้ว เราก็บอกได้ก็จีบสิ คือวันนั้นมีคนจีบหนูอยู่บ้าง ไม่ใช่ไม่มีจีบเลย แต่หนูรู้สึกว่าหนูไม่ได้จำเป็นที่จะไปบอกเขาว่าใครจีบหนูอยู่บ้าง หนูใช้ความ

รู้สึกในการคุยว่าใครที่รู้สึกไม่ใช่หนูก็จะตัดเลยทันที หนูจะไม่เก็บไว้เป็นความวุ่นวายในชีวิต” ในส่วนของปูไข่อะไรที่รู้สึกว่าใช่ ทั้งที่ไม่มีความหวานเลย? เจี๊ยบ : “เจี๊ยบ

บอกเขาว่าถ้าเธอคิดจะจีบฉัน เธอต้องไม่พูดคำหยาบกับฉัน”อะไรที่ทำให้คิดว่าเราคบกันมาได้ยาวนานขนาดนี้? เจี๊ยบ : “หนูว่าความซื่อสัตย์กับความเป็นตัวของตัวเองแล้ว

เวลาเจี๊ยบอยู่กับปูเขาให้เกียรติเรามากๆ เขาทำให้เรารู้สึกว่าเธอสวยในแบบของเธอ เธอไม่จำเป็นต้องไปมองว่าคนอื่นเขาดีกว่าเธอตรงไหน เขาจะรู้สึกว่าเจี๊ยบดีอยู่แล้ว

อยมั่นใจในตัวเอง”
เจี๊ยบอยู่วงการมา 19 ปี ไม่ค่อยมีข่าวเสียหายเลย เจี๊ยบเป็นคนมีโลกส่วนตัวสูงไหม? เจี๊ยบ : “หนูก็ไม่รู้ ไม่สูง” หลายคนจะมองว่าเจี๊ยบติสต์แตกเลือกรับงาน อยากจะแก้ข่าวไหม?


ที่เขาเลือกก็เพราะว่าเธอเป็นแบบนี้ ไม่ได้ต้องการผู้หญิงที่สวยกว่านี้ หรือไม่ต้องการผู้หญิงที่เก่งกว่านี้ พยายามให้ค่าตัวเอง มากๆ หนูเป็นคนไม่ค่ เจี๊ยบ : “ไม่ติสต์แตกเลย เรื่องรับงานเป็นคนมีงานอะไรมาเจี๊ยบทำ เจี๊ยบเป็นคนไม่เลือกงานด้วยซ้ำ เพิ่งมาเริ่มเลือกงานจริงๆ จังๆ คือ 2 ปีหลังมานี้ เจี๊ยบรู้สึกว่าบางงานที่ไม่อยากทำจริงๆ ก็เพิ่งกล้าที่จะปฎิเสธ ก่อนหน้านี้มีงานอะไรติดต่อมาหนูจะไม่ปฎิเสธเอาหมดเลย มันก็มีทั้งแง่ดีและแง่ไม่ดี คือถ้าเราไม่ปฎิเสธเลยจะดูว่าเราเป็นคนอะไรก็ได้ ยังไงก็ได้ บางทีเราก็ถูกมองข้ามความสำคัญไปในบางครั้ง


คืองานถ้าหนูสบายใจหนูอยากทำ”เราเป็นดารา พอไม่มีแบรนด์เนมปุ๊บก็ต้องมีข่าวเม้าธ์ เคยมีคนดูถูกไหม? เจี๊ยบ : “ไม่ได้ถึงขนาดมีคนมาพูดว่าอี๋ แต่ว่าบางทีเรารับรู้สายตาได้ บางทีหนูใช้แต่ย่ามผ้า

เวลาไปไหนคือเสื้อยืด กางเกงยีนส์ แต่หนูไม่ได้สนใจ หนูมีความสุข”ทำงานมาหลายปี คนคิดว่าต้องรวยมาก แต่ไม่เคยเห็นใช้แบรนด์เนมเลย? เจี๊ยบ : “ก็มีใช้บ้าง แต่ไม่ได้ใช้บ่อย เวลาจะซื้อแล้วเสียดายตัง
มันแพง เจี๊ยบเป็นคนจับจด เวลาเจี๊ยบจะซื้ออะไรอย่างนี้ เจี๊ยบจะไม่ไปครั้งเดียวแล้วซื้อเลย ถ่ายรูปเก็บไว้แล้วเจี๊ยบจะเอามานั่งดูว่าอยากได้ไหม คือเอาตังไปเที่ยว ชอบเที่ยว”