Monday, 26 February 2024

‘ก้อย รัชวิน’ เผยสาเหตุผ่าคลอดด่วน ‘น้องเวลา’ ก่อนสามีเข้ารักษาตัว

รู้แล้วช็อค! รีบคลอดทั้งที่ยังไม่ทันตั้งตัว
‘ก้อย รัชวิน’ เผยสาเหตุผ่าคลอดด่วน ‘น้องเวลา’ ก่อนสามีเข้ารักษาตัว

เรียกได้ว่ากลายเป็นคุณพ่อคุณแม่ลูกสองแล้วสำหรับ ก้อย รัชวินกับนักร้องหนุ่มตูน อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ล่าสุดเพิ่งต้อนรับสมาชิกใหม่ น้องเวลา ลูกสาวคนที่สอง ออกมาลืมตาดูโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 29 พ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งสาว ก้อย ได้ออกมาเปิดใจเผยเหตุการณ์สุดช็อกตอนที่อายุครรภ์ครบ 38 สัปดาห์ โดยระบุว่า ผ่านมา 3 วันแล้วกับ

ประสบการณ์ผ่าคลอดครั้งแรกของแม่ๆแบบไม่ทันได้เตรียมใจ วันนี้แผลเริ่มดีขึ้น ไม่ค่อยเจ็บแล้วเลยอยากมาเล่าให้ฟัง คุณหมอนัดก้อยมาอัลตร้าซาวด์วันที่น้องเวลาครบ 38 สัปดาห์เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เพื่อดูว่าน้องยอมกลับหัวรึยัง ปรากฏว่าน้องยังไม่กลับหัว เท่านั้นยังไม่พอมีรกพันคอด้วย! คุณหมอบอกว่า เพื่อความปลอดภัยของลูก แนะนำให้ผ่าเร็วที่สุดซึ่งก็คือพรุ่งนี้เลย! ก้อยช็อคไปนิดนึง แล้วถามคุณหมอต่อว่าถ้าก้อยรอไปอีกนิดนึง ลูกจะมีโอกาสกลับหัวเองและก้อยจะได้คลอดธรรมชาติมั้ย? คุณหมอบอกว่า เป็นไปได้ยากและถ้าลูกออกมาท่าก้น

ก็จะอันตรายมาก “ถึงจะคลอดธรรมชาติก็เป็นการคลอดที่เสี่ยงต่อชีวิตลูก งั้นผ่าเลยค่ะ ก้อยตอบแบบไม่ลังเล เพราะจริงๆอายุครรภ์แม่ก็ครบ38สัปดาห์แล้ว ทางการแพทย์ถือว่าเด็กอายุครรภ์ครบสมบูรณ์ สามารถคลอดได้ เพราะสิ่งสำคัญที่สุด คือ ขอให้ลูกปลอดภัย คืนนั้นก้อยadmitเพื่อรอคลอดตอนเช้า ตื่นเต้นจนนอนไม่หลับ ลุกขึ้นมาแต่งหน้ารอตั้งแต่6โมง นับเวลาตั้งแต่เข้าห้องผ่าตัด บล็อคหลัง คุณหมอเริ่มผ่าจนได้ยินเสียงลูกสาวร้องอุแว้ๆ ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมากกกก ประมาณ 20 นาทีเสร็จ!! ชิวมาก! ช่างต่างจากตอนท้องทะเลที่แม่รอคลอด 12ชม. และเบ่งคลอดอีก40นาทีกว่าจะได้เห็นหน้าลูก แต่ไม่ว่าจะคลอดด้วยวิธีไหน สำหรับคนเป็นแม่มันสวยงามเสมอ เพราะทันทีที่ได้เห็นหน้าลูก ความเจ็บปวด ความกังวลทุกอย่างก็หายไปเป็นปลิดทิ้ง

และรอบนี้รพ.อนุญาตให้พ่อๆและทะเลมาถ่ายรูปในห้องผ่าตัดด้วย จึงเป็นโมเม้นต์แห่งความสุขที่เรา4คนได้เจอหน้ากันเป็นครั้งแรก… แต่เหตุการณ์ที่แม่ไม่ได้เตรียมใจยังไม่จบจ่ะ หลังจากคลอดน้องเวลา ทะเลผู้แสนคึกคักร่าเริง จู่ๆก็เริ่มไอ พ่อๆก็เลยพาไปตรวจ เพราะคุณหมอบอกว่าช่วงนี้ทั้งไข้หวัดใหญ่และcovid กลับมาระบาดอีกรอบ เลยให้พ่อๆตรวจพร้อมทะเลไปด้วยเลย ปรากฏว่าติดโควิดแพคคู่ เอาล่ะสิ ที่นี้แม่ก็เลยต้องทำการ swap ในระหว่างที่รอผลก็ลุ้นและเครียดกันมากกก ผลสรุปออกมาว่าก้อยรอด เรา 4 คนก็เลยจำเป็นต้องห่างกันซักพัก

ฮืออออออโชคดีที่ทั้งพี่ตูนและทะเลไม่มีอาการรุนแรงมาก กัอยพยายามมองโลกในแง่ดีว่า พี่ตูนก็จะได้พักและมีเวลาอยู่กับทะเลได้เต็มที่ ส่วนก้อยก็ได้ให้เวลากับน้องเวลาที่รพ.ได้เต็มที่เช่นกัน ถึงแม้ในใจจะเป็นห่วงและคิดถึงพ่อๆกับลูกมากกกก แต่เรื่องแบบนี้ก็ไม่มีใครคาดคิดและไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แม่ก็ต้องเข้มแข็ง และเดี๋ยวทุกอย่างก็จะผ่านไป แล้วเราจะได้กลับไปกอดกัน 4 คนเร็วๆนี้นะ แม่รักพ่อๆ ทะเล และเวลาที่สุด