Thursday, 22 February 2024

เด็กแอบปีนเข้าบ้าน ปล่อยหมาหลุด จนถูกรถชนตาย 2 ตัว อีกตัวยืนเฝ้าศพไม่ห่าง

เด็กแอบปีนเข้าบ้าน ปล่อยหมาหลุด จนถูกรถชนตาย 2 ตัว อีกตัวยืนเฝ้าศพไม่ห่าง : กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพแห่งความสูญเสียที่ยากจะทำใจ เมื่อลูกรัก 2 ตัวต้องมาถูกรถชนเสียชีวิต และที่น่าเสียใจที่สุดคือเธอทราบว่า มีเด็กในหมู่บ้านแอบปีนเข้ามาในบ้านของเธอและได้ทำการปล่อยเจ้าไซที่เธอเลี้ยงไว้ กระทั่งสุนัขของเธอหลุดและรถชนเสียชีวิตในที่สุด

โดยเธอระบุข้อความเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า “การสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ วันนี้ไม่อยู่บ้าน เด็กวัย 7 ขวบ กับ 9 ขวบ แอบเข้ามาในบ้านเปิดประตูรั้ว ( ภาพจากกล้องวงจรปิด) ปล่อยให้หมาทั้ง 3 ตัวหลุดออกจากบ้านแล้ววิ่งไปถนนใหญ่ จัสมินและอันนาถูกรถชนตาย ส่วนเอลซ่านั่งเฝ้าศพ คนในหมู่บ้านรีบโทรมาบอก

เราก็คิดแค่ว่าหมาคงเจ็บรักษาได้ ไม่คิดว่าจะหนักขนาดนี้ สูญเสียทั้งหมา ซ่อมรถให้เขาอีก ฝากถึงพ่อแม่ที่มีลูกควรดูแลลูกหลานตัวเองไม่ให้เข้าบ้านคนอื่นโดยไม่ได้รับอนุญาต สอนมารยาทให้ดี เด็กก็คือเด็ก แต่เด็กก็ไม่ได้น่ารักทุกคน” ซึ่งโพสต์ดังกล่าวถูกกดแชร์ไปแล้วกว่า 9.2 พันครั้ง กดไลก์อีก 2.4 หมื่น

กระทั่งล่าสุดเธอได้โพสต์ข้อความอีกครั้งว่า “เรื่องเจ็บใจ เด็กโกหก (ก่อนดูกล้องวงจรปิด) คุณลุง (เพื่อนบ้าน) แจ้งว่าเห็นเด็กมาเปิดรั้ว เด็กรับสารภาพว่าเปิดจริงเพราะจะเข้ามาเก็บลูกบอลในบ้าน นั่งร้องไห้หน้าบ้านเราเสียใจทำหมาหลุดไป ถ้ากลับบ้านไปพ่อแม่ต้องตีผมแน่ๆ คุณลุงก็ปลอบใจว่าไม่ได้ตั้งใจไม่ต้องเสียใจนะ แล้วบอกให้กลับบ้านไปก่อน

พอเรารับศพน้องหมาเข้ามาถึงที่บ้าน คุณลุงก็บอกให้เราไปตามผู้ปกครองเด็กทั้ง 2 คนมาคุยกัน เราไปถึงบ้านเด็กยกมือไหว้บอกขอโทษไม่ได้ตั้งใจครับ ร้องไห้เสียใจ ทำสีหน้าสำนึกผิด เราก็ใจอ่อน ก็เรียกผู้ปกครองเด็กมาคุยรับรู้ถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ตักเตือน และแจ้งว่าเราต้องซ่อมรถให้กับคนที่หมาตัดหน้ารถเขาด้วย แล้วเราก็ขอตัวไปทำศพหมาก่อน แยกย้ายกลับบ้าน

พอตกดึกเรามาดูรายละเอียดกล้องวงจรปิด เอ้า!!! เด็กมาแกล้งหมา มาแหย่หมา เอาไม้แบดมาตี แล้วปากุญแจเข้าในบ้าน เปิดรั้วบ้านวิ่งหนีล่อหมาให้วิ่งตาม สนุกสนานเสียงดังใหญ่ (ไหนวะ!!! บอกมาเก็บบอล) พอเช้าวันจันทร์ 27/11/2566 เพื่อนบ้านคนอื่นๆ ที่เคยเจอเด็กพวกนี้บุกรุกบ้านก็ทักมาบอก ทั้งมาคุยถึงหน้าบ้าน บอกว่าบ้านเขาก็โดน เด็กแอบเข้าบ้านไปหยิบของบ้าง ปีนเข้าบ้านบ้าง ปล่อยหมา แหย่หมา บลาๆ

คือไม่ใช่บ้านเราบ้านแรกที่เจอ แต่บ้านคนอื่นก็เจอเหมือนกันแต่ไม่มีการสูญเสียถึงชีวิต แค่ทรัพย์สินเสียหาย เด็กก็ใช้มุขเดิมๆ บอกว่าเข้าไปเก็บบอลและขอโทษ จบ!!! คนอื่นก็ไม่ได้ให้เป็นเรื่องใหญ่โตอะไร มีมากกว่า 5 หลังที่โดนแบบนี้ เด็กโกหกจนเคยตัว แก้ตัวแล้วพ้นผิดจนติดเป็นนิสัย ตีหน้าเศร้า เล่าความเท็จ ไม่เคยได้บทเรียน ไม่จำ ไม่ได้สำนึกผิดจริงๆ ทำแล้วทำอีก

เด็กอายุแปดเก้าขวบ ไม่คิดว่าจะร้ายได้ขนาดนี้ ทั้งปั้นสีหน้า ทั้งคำพูด หลอกให้เราใจอ่อน เด็กสมัยนี้มันร้ายกาจกว่าที่เราคิด เรียนโรงเรียนดี พ่อแม่ทำงานฐานะมั่นคง อยู่บ้านหลังใหญ่ ไม่ได้แปลว่าเด็กจะนิสัยดี มันเกินเด็ก มันคือภัยสังคม นี่ยังเด็กไม่อยากนึกถึงตอนมันโตเลย เลือกซื้อหมู่บ้านนี้หวังว่าจะได้เจอสภาพแวดล้อม สังคม ผู้คนที่ดี ไม่คิดเลยจะเจอเรื่องเลวร้ายและเด็กร้ายๆแบบนี้

#ฉันขอสู้เพื่อชีวิตของลูกฉันบ้างนะ
#อย่าบอกว่าฉันรังแกเด็ก
#อย่าบอกว่าฉันใจร้ายนะ”

ภาพ – ข้อมูลจาก Maneewan Sandee