Monday, 26 February 2024

แอน จักรพงษ์ โชว์วิสัยทัศน์ เผยทิศทางเติบโตมิสยูนิเวิร์ส เตรียมยกระดับธุรกิจ

แอน จักรพงษ์ โชว์วิสัยทัศน์ เผยทิศทางเติบโตมิสยูนิเวิร์ส เตรียมยกระดับธุรกิจ ในงานประชุม National Directors Townhall

แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ เจ้าขององค์กรมิสยูนิเวิร์ส แถลงวิสัยทัศน์และทิศทางการเติบโตขององค์กรมิสยูนิเวิร์สต่อผู้ถือลิขสิทธิ์การประกวดจากกว่า 90 ประเทศทั่วโลก ในงานประชุม National Directors Townhall ณ ประเทศเอลซัลวาดอร์

แอน จักรพงษ์ กล่าวว่า “วิสัยทัศน์และแนวทางขององค์กร นางงามจักรวาลต้องเป็นคนที่ดีมาจากข้างในและพร้อมทำดีเพื่อสังคมต่อไป ยกตัวอย่างเช่น R’bonney ตอบคำถามดีมากๆ และก็เป็นผู้นำในเชิงปฏิรูปมาโดยตลอด เธอใช้เสียงของตัวเองเพื่อเป็นพลังแห่งความดี และคือตัวแทนของผู้หญิงที่ดีที่สุด

“เราเรียกได้ว่าเป็นแพลตฟอร์มอันดับหนึ่งสำหรับผู้หญิง นางงามจักรวาลจะต้องเป็นคนที่รู้ถึงวัตถุประสงค์ของการที่ตัวเองมาอยู่ที่นี่ ต้องเป็นคนมีความคิดและอยากจะยกระดับคุณค่าของผู้หญิงไปพร้อมๆ กับองค์กร เป็นคนที่งามจากภายในสู้ภายนอก เราบริหารที่นี่ด้วยหัวใจรวมถึงบริษัทแม่ของเราด้วย”

“จริงอยู่ที่เราอยู่ในช่วงฟื้นฟูตามที่หลายๆ ท่านได้ทราบมา แต่จริงๆ แล้วมันเป็นเรื่องของการให้ผู้เชี่ยวชาญเข้ามาช่วยปรับโครงทางการเงินให้มั่นคงมากขึ้น บริษัทลูกๆ ของเรา ที่สำคัญที่สุดก็คือ MUO ซึ่งไม่มีหนี้หรือภาระเลยแม้แต่บาทเดียว เพราะฉะนั้นเรามีแต่จะก้าวหน้าต่อไปเรื่อยๆ”


แอน-จักรพงษ์ กล่าวอีกว่า องค์กรของเราแข็งแกร่งมากๆ เป็นที่หนึ่งเรื่องของการยกระดับคุณค่าสตรี มีทีมโปรดักชันที่ดีมากๆ ในปีนี้ ปรบมือให้คนที่ช่วยดูแลเรื่องเอกสารของเราหน่อยคุณคนนี้ช่วยในเรื่องของเอกสารทางการ กฎหมาย เพื่อให้บริษัทและองค์กรของเราสามารถจัดการกับปัญหาเหล่านี้ได้ เครื่องหมายทางการค้าคือทรัพย์สินที่ดีที่สุด เราเลยจึงต้องมีคนดูแลเรื่องนี้

“ส่วนของ ND ทุกท่าน เราได้ส่งตัวหนังสือชี้แจงเรื่องของการจัดประกวดเพื่อให้ทุกที่มีมาตรฐานเหมือนๆ กัน เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับแบรนด์ของเรามาโดยตลอด ขอบคุณทีมกฎหมายของเราด้วย ทำงานกันมา 20 ปีตั้งแต่เจ้าของคนก่อนเลย”

“ส่วนเรื่องของผลิตภัณฑ์ เราเคยพูดตั้งแต่ครั้งก่อนแล้ว เรื่องของเครื่องดื่ม ฉันมีโรงงานทำเครื่องดื่มอยู่ที่ไทย เป็นส่วนหนึ่งของบริษัทแม่ของเราซึ่งแยกออกได้เป็นอีก 12 ภาคส่วน จากที่พู ๆ มามันคือ เรื่องของการที่ฉันคิดว่า ตัวข่าวหลายอย่างมันสะท้อนถึงตัวตนของฉันในฐานะผู้นำเชิงปฏิรูป ฉันจึงอยากจะมาเพิ่มมูลค่าให้กับตัวบริษัทในเชิงธุรกิจเพื่อให้เราเป็นมากกว่าแค่การประกวดนางงาม การยกระดับองค์กรในเชิงธุรกิจ เรามีการประกวดนางงาม และเราก็มีแพลตฟอร์ม สำหรับแพลตฟอร์มเราขอบคุณทุกคนจริงๆ ที่ยกให้เราเป็นที่หนึ่ง เรามุ่งเน้นที่จะเป็นที่หนึ่งไม่ใช่แค่เพราะขลังจากอายุเวทีแต่เพราะตัวองค์กรที่ก้าวหน้า”

“สำหรับการประกวดนางงามเราจะสร้างภาพให้คนจดจำและติดตามต่อไป แต่เราคิดว่าองค์กรของเรามีอะไรมากกว่าแค่อัพเดตรูปนางงามหรือออกงานธรรมดาๆ เราต้องการใช้แพลตฟอร์มให้เป็นประโยชน์เพิ่มเติมไปอีกด้วย ผลิตภัณฑ์ที่ทุกคนสามารถใช้ได้ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือ LGBTQ+ เพื่อส่งเสริมคุณค่าของสตรีตามแก่นขององค์กรเราต่อไป”

“เราอยากให้การประกวดมีคุณค่ามากกว่าเพียงแค่ประกวดจบแล้วจบ ส่วนเรื่องผลิตภัณฑ์น้ำดื่มของเราเป็นน้ำดื่มที่บริสุทธิ์ที่สุดจาก Iceland โดยเราอยากให้ทุกคนสามารถขายสิ่งนี้ได้ เราทำไปเพื่อแน่นอนหาเงิน แต่มากกว่านั้นคือ การยกระดับองค์กรและสร้างผลิตภัณฑ์คุณภาพที่สอดคล้องกับแนวความคิดของเรา พอพูดถึงผู้ร่วมทำธุรกิจฉันว่า ผู้ร่วมทำธุรกิจที่ดีและมีคุณภาพย่อมมาจากความจริงใจและความภักดีที่เรามีให้กัน ฉันเห็นคนในองค์กรหลายคนเป็นคนเก่าแก่แล้วจึงรู้สึกเล็งเห็นถึงใจรักและคุณค่าตรงนี้”

“นับเป็นหนทางสู่การสร้างธุรกิจที่ดี ทางเราไม่ได้มีเพียงน้ำดื่ม แต่มีสกินแคร์และสปาด้วย เราได้ทำการดีลธุรกิจกับบริษัทมากมาย โดยจะมีตัวแทนจัดจำหน่าย ตอนนี้มีกว่าสิบบริษัทที่สนใจร่วมงานกับเรา รวมถึงเพื่อนของฉันทั้งหลายด้วย เราจะมาพูดคุยกันเรื่องของการเป็นผู้ร่วมธุรกิจระยะยาวเพราะฉันมองว่ามันมีคุณค่ามากๆ เลย” แอน จักรพงษ์ กล่าว

ที่มา มติชนออนไลน์