Sunday, 28 May 2023

ชีวิตนอกละครของ มิน รตวรรณ

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสาวที่ถูกโฉลกกับบทของสาวใช้มากๆ สำหรับสาว “มิน รตวรรณ ออมไธสง” เชื่อเลยว่าใครที่เป็นแฟนละครเรื่อง

ทองเนื้อเก้า ในเวอร์ชั่นปี 2556 คงไม่มีใคร ที่ไม่รู้จักกับ “ละม่อม” สาวใช้ผู้ใสซื่อ ที่มีเอกลักษณ์ ตัวป้อม มัดแกละ เสียงเหน่อ

เจ้าของวลีฮิต “ไข่ตุ้ม” ผู้สร้างสีสันให้กับละครเรื่องนี้ จนกลายเป็นที่พูดถึงกันทั่วบ้านทั่วเมืองในขณะนั้น ที่จากบทของสาวใช้นี่แหละ

ที่ส่งให้สาวมินแจ้งเกิดโด่งดังจนเป็นที่รู้จักกันทั้งประเทศ และทำให้มีงานละครติดกันกว่า 7 เรื่อง วันนี้เราขอรวบรวมความแซ่บสะท้าน

“สาวมิน” เรียกได้ว่าสวยสะท้านทรวงจริงๆ โดยเฉพาะไลฟ์สไตล์ที่เธอชอบเที่ยวทะเลเป็นชีวิตจิตใจ และสวมใส่ชุดบิกินีตัดกับผิวสีแทน

โพสท่าสวยๆ ซึ่งต้องบอกว่า ดังข้ามคืนก็ว่าได้สําหรับ “มิน รตวรรณ ออมไธสง” หรือ “ละม่อม” นักแสดงในบทคนใช้ จากเรื่อง

“ทองเนื้อเก้า” ที่กลายเป็นกระแสฮอต ก็เพราะบทที่เธอต่อปากต่อคํากับลํายองได้ถูกใจแฟนละคร และที่สําคัญบทที่เธอเลี้ยงดู

พร่ำสอน “วันเฉลิม” จนทําให้คนดูละครน้ำตาคลอได้หลายตอนที่สําคัญคําว่า “ไข่ตุ้ม” ที่เธอสอนให้วันเฉลิม “ต้มไข่” กลายเป็นคํายอด

ฮิตในเวลานี้ไปแล้ว มินเล่าประวัติให้ฟังว่าเธอเป็นเด็กโคราชบ้านเอ็ง พอเรียนจบ ม.ปลาย ที่จังหวัด ก็เข้าเรียนปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

เอกการแสดงและกํากับการแสดง คณะศิลปกรรม จากนั้นก็สมัครเข้าเรียนปริญญาโท ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยเลือกเรียนด้านละคร

เพราะเธอรักการแสดงละครเวที มินเล่าที่มาของการเข้าไปเล่นละคร “ทองเนื้อเก้า” ของพี่ “อ๊อฟ พงษ์พัฒน์” ให้ฟังว่า เกิดจากความสนใจ

ที่จะเล่นจึงเข้าไปแคสติ้งเอง โดยได้รับการชักชวนจากรุ่นพี่ที่มหาวิทยาลัย

มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒด้วยกัน ชื่อ “พี่เจิน” พี่เค้าจะเป็นแอ็คติ้งโค้ชอยู่แล้ว บอกเราว่าบทนี้เหมาะกับเรานะ ลองไปแคสติ้งดูหนู

ก็ลองไปแคสต์ดู เค้าก็บอกว่าโอเคได้เล่นเรื่องนี้ แต่ว่ามันจะมีแค่ 4 ตอนนะ หนูก็โอเคเลยเพราะว่าบทเรื่องนี้หนูก็อยากเล่น ยิ่งเป็นเรื่อง

ทองเนื้อเก้าด้วยก็อยากเล่นมากๆ พี่อ๊อฟเค้าก็น่ารัก คอยสอนและคอยคิดมุกให้จริง ตอนไปแคสต์หนูไปกับเพื่อนอีกคนนึงนะ ที่เล่นเป็นคนใช้ของลํายองก่อนหน้าหนู”

แอดมินเพจสายบุญ ฝากข้อคิดไว้เตือนใจนะคะ วันที่ชีวิตไม่ข าดทุน คือ วันที่ทำบุญ และให้อภัย วันที่ชีวิตมีกำไร คือ วันที่ตั้งใจทำความดี

Facebook Comments