Wednesday, 27 September 2023

ชื่นชม อดีตดารายุค 90 เบิร์ด พิทยา ขับแกร็บฟู้ดหาเงินเลี้ยงตัวเอง

05 Sep 2022
5845

สวัสดีค่ะ ท่านผู้อ่านที่น่ารัก ได้มาพบเจอกันอีกแล้ว กับแอดมินและทีมงานเพจสายบุญ เราจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ  วันที่ชีวิตไม่ข าดทุน คือ วันที่ทำบุญ และให้อภัย วันที่ชีวิตมีกำไร คือ วันที่ตั้งใจทำความดี ฝากไว้เตือนใจนะคะ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตนายแบบ-นักแสดงลูกครึ่งไทย-เยอรมันยุค 90 หลังออกวงการไปทำบริษัททัวร์เจอผลกระทบ หันมาขับแกร็บส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอ ย่างให้กำลังใจคนไม่ท้อลุกมาสู้ชี วิ ต

กลายเป็นกระแสฮือฮา เมื่ออดีตนายแบบและนักแสดงชื่อดังในยุค 90 อ ย่างเบิร์ด พิทยา ณ ระนอง ดาราลูกครึ่งไทย-เยอรมัน วัย 50 ปี ที่หันมาขี่มอเตอร์ไซค์ส่งรับ-ส่งอาหารอยู่ที่เชียงใหม่ โดยหลังจากโพสต์รูปในเฟซบุ๊กส่วนตัว ก็มีเพื่อนร่วมวงการอย่าง คาร่า พลสิทธิ์ และอ้น สราวุฒิ มาตรทอง รวมทั้งแฟนคลับส่งข้อความให้กำลังใจ

เราได้พูดคุยกับ เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง เล่าว่า เพิ่งมาลองขับแกร็บส่งอาหารได้ 5 วัน โดยนำเงินที่เหลือมาซื้อมอเตอร์ไซค์คันละ 49,000 ตั้งชื่อว่า “มังกรแดง” เพื่อใช้เป็นยานพาหนะส่งอาหารให้ลูกค้าในเชียงใหม่ โดยมีรายได้วันละ 200 กว่า

เบิร์ด พิทยา เล่าถึงที่มาที่ไปของการมาขับรถส่งอาหารว่า หลังจากอดีตเคยเล่นหนัง ละคร ประกวดนายแบบ เดินแบบมามากมาย จนหันหลังให้วงการเมื่อ 25 ปีที่แล้ว โดยหันไปเป็นพนักง า นบริษัททัวร์แอดเเวนเจอร์ ทำหน้าที่ดูแลคุยลูกค้าชาวต่างชาติ เพราะพูดได้หลายภาษา จนเมื่อเจอผลกระทบเมื่อปี 2562 เรื่อยมา บริษัททัวร์ไม่มีนักท่องเที่ยวเข้ามา ง า นก็ไม่มี จนต้องออกจากง า นมา

แล้วก็หันมาทำธุรกิจออนไลน์ แต่รายได้ไม่พอ จึงตัดสินใจมาขับแกร็บฟู้ดส่งอาหารเพราะชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์อยู่แล้ว จึงได้ศึกษาและสมัครเข้ามา เมื่อ 5 วันที่แล้ว โดยตอนทำง า นก็ไม่มีใครจำตนเองได้ เพราะใส่หน้ากาก และป้องกันตัวเองโดยการฉีดพ่นเชื้อตลอดทุ กครั้งที่รับส่งอาหารให้ลูกค้า

อดีตนักแสดงดัง กล่าวอีกว่า ตั้งใจทำไปเรื่อยๆ เป็นอาชีพหลัก เพราะ ผลกระทบทำคนต กงานจำนวนมาก ตัวเองอายุมากแล้วจะไปทำง า นอื่นก็ไม่มีใครรับ แต่ก็ไม่ท้อและไม่อายเพราะทำอาชีพสุจริต อยากให้กำลังใจทุ กคนที่ต้องเจอกับผลกระทบให้สู้ต่อไปทำอะไรได้ให้ทำไปก่อน เพื่อประคองชี วิ ตและครอบครัว แต่ส่วนตัวตอนนี้ตนอยู่คนเดียวเป็นโสด เห็นใจคน ต กง า นมาก  โดยตัวเองก็เคยประสบมาก่อนเช่นกัน

อยากจะให้กำลังใจประชาชนทุ กคน อ ย่าอายทำกิน ทุ กคนมีภาระเหมือนกันหมดไม่ว่าการเลี้ยงดูพ่อแม่ ครอบครัว และตัวเรา รวมถึงคนที่เรารัก ให้สู้ อ ย่าท้อ เชื่อว่าไม่นานทุ กอ ย่างจะดีขึ้น ส่วนตัวเองตอนนี้ พร้อมที่จะรับง า นในวงการอีกครั้งหากมีโอกาส” เบิร์ด พิทยา กล่าว

ทั้งนี้ การขับแกร็บฟู้ดของอดีตดาราหนุ่ม ยังกลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนไรเดอร์ที่ขับรถรับส่งอาหารอีกหลายๆ คน โดยส่วนหนึ่งก็จำดาราหนุ่มผู้นี้ได้ และมีกำลังใจสู้ต่อไปมากขึ้น

สำหรับพิทยา ณ ระนอง ชื่อเล่น เบิร์ด เป็นนักแสดงชาวไทย เป็นหนุ่มแพรว 1990  มีผลง า นแสดงละครโด่งดังจากเรื่อง วังน้ำวน, ศีรษะมาร, รักสุดท้ายที่ปลายฟ้า, ดอกโศ ก, รักลอยลม และอื่นๆ อีกมากมาย

ขอขอบคุณที่มา thairath.co.th  เรียบเรียงโดย เพจสายบุญ

Facebook Comments