Wednesday, 27 September 2023

เปิดใจ จั๊กกะบุ๋ม ไม่มีง า น 4 ปี หลังถูกสาวแฉ ขอโอกาสทำง า นใช้ห นี้

04 Sep 2022
419

สวัสดีค่ะ ท่านผู้อ่านที่น่ารัก ได้มาพบเจอกันอีกแล้ว กับแอดมินและทีมงานเพจสายบุญ เราจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ  วันที่ชีวิตไม่ข าดทุน คือ วันที่ทำบุญ และให้อภัย วันที่ชีวิตมีกำไร คือ วันที่ตั้งใจทำความดี ฝากไว้เตือนใจนะคะ

เรียกว่าเจอมรสุมข่าวฉ า วมาตลอด สำหรับนักแสดงตลก จั๊กกะบุ๋ม และที่ทำให้มีประเด็นมากที่สุดคือมีสาวปริศนาออกมาแฉ ตลกโฆษกนักการเมืองส่งของลับให้ ทำเอาเรื่องนี้ต้องมีการฟ้ อ งร้องกัน และพิษข่าวฉ า วทำเอาไม่มีง า นยาวถึง 4 ปี และมีห นี้สินอีกเพียบ ซึ่งเจ้าตัวได้มาเปิดใจถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมดในรายการคุยแซ่บ SHOW ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และ เป็กกี้ ศรีธัญญา เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

ตลกโฆษกนักการเมืองส่งของลับคุ กค ามสาวปริศนา เกี่ยวกับเรามั้ย?

จั๊กกะบุ๋ม : เกี่ยวครับ นักข่าวโทรหาผมซึ่งจะเป็นใครไปไม่ได้ตลกโฆษกนักการเมืองในตอนนี้ผมคนเดียวไม่มีใคร นักข่าวโทรหาผมตัวผมเองยังไม่รู้เรื่องเลย เลยเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่าเกิดอะไรขึ้น

เกิดอะไรขึ้น?

จั๊กกะบุ๋ม : มันเกิดมาจากมีเหตุหลายประการ ไม่ใช่เหตุที่เพิ่งเกิด มันต่อเนื่องมายาวมากๆ จนลุกลามไม่จบไม่สิ้นเสียทีมันต่อปากต่อคำ ซึ่งผมก็ไม่เข้าใจว่าคู่กรณีผมเค้าต้องการอะไร เค้าต้องการให้ผมไม่มีที่ยืนในสังคมเหรอ ให้ผมไม่มีง า นเหรอ ต้องการให้ผมฉิบหายไปเลยเหรอ

มีส่งของลั บจริงมั้ย?

จั๊กกะบุ๋ม : ผมขออนุญาตไม่พูดเพราะเป็นเรื่องราวขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรม เรื่องทุ กอย่างมีที่มาที่ไป อยู่ดีๆ ผมจะนั่งส่งไปให้คนอื่นเพราะอะไรมันไม่มีเหตุ มันต้องมีเหตุสิ มันต้องมีที่มาที่ไป แต่พอข่าวออกไปแล้วคนเห็นข่าวแล้วผมยังไม่เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ผมยังไม่ขึ้นศ าล ผมยังไม่เจอทนาย แต่สังคมตัดสินผมไปแล้ว

สิ่งที่ผมทำได้ดีที่สุดในตอนนั้นก็ต้องออกมาแก้ต่างให้ตัวเอง ผมแค่อยากจะพยายามอธิบายให้คนอื่นฟังผมบ้าง วันนี้ทุ กคนได้แต่ดูมือถือแล้วก็เตรียมตัวเยาะเย้ยถากถางโดยอ่านเต็มที่ก็ไม่เกิน 3 บรรทัดกันเลย ไม่รู้เลยว่าเนื้อในเหตุการณ์จริงคืออะไร

กับคู่กรณีรู้จักกันมาก่อน?

จั๊กกะบุ๋ม : เราเคยมีข้อพิพาทถึงขั้นฟ้ อ งร้อง ตัวผมเคยฟ้ อ งร้องเค้ามา 1 รอบละ มีการแถลงข่าวต่อหน้าท่านอธิบดีศ าลแขวงธนบุรี ณ ขณะนั้น เกี่ยวกับเรื่องเหตุการณ์ในครั้งนั้นนึกว่ามันจะจบไปละ มันก็มีเหตุการณ์ที่กวนจิต กวนใจมาเรื่อยๆ ทำให้มาถึงเหตุการณ์นี้

ฟ้ อ งกลับด้วยมูลค่าเงิ น 7 หลัก?

จั๊กกะบุ๋ม : ใช่ครับ ฟ้ อ ง 2 คน เค้ามีคนที่คอยช่วยเค้า ผมไม่ได้โกรธคนที่ช่วยเค้านะ ผมแค่อยากจะอธิบายให้เค้าฟังว่าเค้าไม่ผิดที่ช่วยคน แต่ก่อนที่จะช่วยคนคุณต้องฟังเหตุผลทั้ง 2 ฝ่ายก่อน การเรียกร้องค่าเสียหายมันไม่อยู่ในประเด็นที่ผมจะได้ ที่ผมจะได้คือผมออกมาปกป้องตัวผมเอง ปกป้องศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ เอาตำแหน่งที่ผมเพิ่งได้รับโอกาสจากผู้หลักผู้ใหญ่ที่เค้าให้โอกาสได้เป็นโฆษกนักการเมือง เพิ่งเริ่มผมเป็นตัวเล็กๆ ที่ได้รับโอกาส เพิ่งล้มแล้วเพิ่งยืนขึ้นมาจะเตะตัดขาให้ผมล้มอีกแล้วเหรอ

ฟ าดด้วยคำว่าตำแหน่งโฆษก?

จั๊กกะบุ๋ม : ก็ยังดีครับที่ผู้หลักผู้ใหญ่เค้าก็ฟังเหตุผลจากผม ตั้งคณะกรรมการสอบสวนผม ก็เรียกเข้ามาสอบสวนข้อเท็จจริง ลงมติ ทางหัวหน้าพรรคก็ให้โอกาสผมในการชี้แจง

วันนี้อยากบอกอะไร?

จั๊กกะบุ๋ม : จริงๆ มีคนถามผมเยอะเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมดไม่รู้สึกอะไรก็เป็นไปไม่ได้ ตลอดระยะเวลามันบั่นทอนผม พอจะดีๆ จะมีอะไรแบบนี้ตลอด ผมโทษตัวเองส่วนนึงด้วย ทำไมต้องมาเจอเหตุการณ์ยังงี้อยู่ตลอด แต่ผมต้องแก้ปัญหาจะทำให้ผมเดินต่อไปข้างหน้าได้ ผมเสียใจนะกับคนที่ตัดสินผมเพราะวันนี้คนเสิร์ชชื่อผม ไม่มีข่าวผมทำบุญสร้างโบสถ์ สร้างพระไม่มี มีแต่จั๊กกะบุ๋มเผ าบ้าน ต บตีเมีย ทุ กอย่างเป็นข่าวที่ไม่ดีหมดเลย แต่ไม่โท ษใครครับ ไม่เป็นไร ผมขอขอบคุณที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ มันเป็นวัคซีนทำให้ผมแข็งแรงมากขึ้น

ในช่วงที่ดาวน์น้อยใจมั้ย?

จั๊กกะบุ๋ม : น้อยใจ เรานั่งย้อนนึกถึงวันวานที่เรามีง า น มีเงิ น มีโอกาส มีอะไรทุ กสิ่งทุ กอย่าง แต่พอเรามาพล าด 1 2 3 4 อาจจะกลายเป็นเครื่องมือให้ใครบางคนที่อยากจะทำลายเราก็ได้ อันนี้เราก็ไม่รู้มีใครคิดแบบนี้กับเราหรือเปล่า ผมก็น้อยใจทำไมเราจะต้อง อยากเห็นผมเป็นอะไร อยากเห็นผมต กอยู่ในสภาพไหนเหรอ ทำไมไม่ให้โอกาสผม ผมไม่ต้องการอะไรเลยผมต้องการโอกาส

4 ปีที่ไม่มีง า นเลย?

จั๊กกะบุ๋ม : 4 ปีกว่า ใช้ชีวิตไปวันๆ ผมไม่โกรธใครเลย ผมเข้าใจ ในขณะที่ผมมีข่าวแบบนั้น ไม่ผิดที่เค้าจะไม่เลือกผมมันไม่มีใครอยากดูคนที่มีข่าวฉ า วหรอก แต่ในขณะเจอมรสุมแบบนั้นผมอยู่ด้วยสติ ผมสามารถทำทุ กอย่างได้ แต่วันนั้นผมไม่มีโอกาสทำ ผมนอนมองเพดาน ไม่มีเงิ นติดตัว สติทำให้ผมคิด ว่าผมสามารถทำอะไรต่อเพื่อให้เลี้ยงชีพผมได้ ผมชอบอะไรผมอยากลองทำอะไร ฉุดตัวเองลุกขึ้นมาไปทำสิ่งที่ไม่เคยทำดู

ทำอะไร?

จั๊กกะบุ๋ม : ไม่ว่าจะเรียนทำอาหาร เกษตรทฤษฎีใหม่ แข่งขันชงกาแฟ จนได้รองแชมป์มา ล่าสุดไปศึกษาเรื่องบาร์เทนเดอร์

คิดว่ามรสุมที่เข้ามาจะจบยังไง?

จั๊กกะบุ๋ม : ตอนนี้ฟ้ อ งร้องเขา มันคือการปกป้องตัวเอง อยู่ได้ด้วยกำลังใจจากพี่ๆ ครูบาอาจารย์ผู้หลักผู้ใหญ่ ที่เค้ายังเชื่อในความเป็นผมอยู่ เค้ายังรับฟังเหตุผลเวลาอธิบาย ผมรอดมาได้ด้วยแค่นี้จริงๆ

ต้องไปกู้ห นี้ยืมสิน?

จั๊กกะบุ๋ม : น่าจะประมาณล้านกว่าบาท แล้วก็ห นี้สินกับแฟนเก่าที่พัวพันตอนทำธุรกิจด้วยกัน บอกตรงนี้เลยว่าห นี้สินตรงนี้ผมไม่ได้หนีไปไหน วันนี้ผมเพิ่งลุกขึ้นยืนได้ขอให้เปิดโอกาสในการทำง า น ทำมาหากิน ผมมีกำลังผมมีแรง ผมคืนเงิ นทุ กบาททุ กสตางค์ให้กับทุ กคนแน่นอน

เคยโดนทวงห นี้มั้ย?

จั๊กกะบุ๋ม : ก่อนหน้านี้ผมเคยพั วพั นกับการเป็นห นี้ตั้งแต่รายวัน ยันรายเดือน รายปี แต่ก็ผ่านเรื่องตรงนี้มาละ ค่อยๆ พยายามอธิบายให้เค้าฟังขอโอกาสผมหายใจหน่อย

ช่วงที่เป็นห นี้เลิกกับแฟนเก่าด้วย?

จั๊กกะบุ๋ม : เราไม่สามารถไปกันได้ คุยกันเอง ส่วนนึงเราเข้าใจกัน แต่มีการติดพันเรื่องเงิ นในตอนทำธุรกิจกัน มันคือเวลาที่เราไม่สามารถอยู่ด้วยกันได้ ขอจดจำแต่เรื่องดีๆ เพราะเค้าทำดีให้ผมเยอะนะ

มีคิดมั้ยว่าไม่อยากอยู่บนโลกนี้แล้ว?

จั๊กกะบุ๋ม : ในความรู้สึกผมไม่มี เพราะผมทำง า นกู้ภั ยร่วมกตัญญู ผมอยู่ในโหมดของการรับรู้ถึงความรู้สึกการสูญเสียผมอยู่ในโหมดต้องโทรไปบอกญาติของผู้เสียชีวิต ผมจำความรู้สึกของการสูญเสียนั้นได้ ถ้าเรื่องนี้มันเกิดกับผมครอบครัวผมก็ต้องเสียใจ ผมยังมีมือ มีครบทุ กอย่าง วันนี้ผมแคร์คนที่เค้าเข้าใจผม

ช่วงไหนแอบหนีไปบวช?

จั๊กกะบุ๋ม : ช่วงที่มีปัญหาเผ าบ้าน ประมาณปีกว่า ตอนนั้นไม่ได้ตั้งใจไปบวช เรามีโอกาสได้คุยเคลียร์กัน บังเอิญไปเจอวัดพอดี อยากลองปฏิบัติธรรมสัก 3 วัน พอพระอาจารย์เห็นเลยทักผมบางอย่าง ขอให้บวชสัก 9 วันได้มั้ย พอพระอาจารย์ทักผมตัดสินใจอีก 2 วันบวชเลย บวช 15 วัน

บวชหนีห นี้?

จั๊กกะบุ๋ม : เป็นพระก็ใช้ห นี้ได้ครับ ผมเป็นคนที่มีตัวตน

ถ้าผมจะหนีห นี้ผมหนีไปต่างประเทศดีกว่าที่เจ้าห นี้ตามหาตัวผมไม่ได้ ไม่ออกมาแสดงความรับผิดก็ได้ วันนี้ผมมาออกรายการผมยังพูดว่ายินดีที่จะใช้ให้ทุ กบาททุ กสตางค์ขอให้ทุ กคนให้โอกาสผมหน่อย ผมเพิ่งลุกขึ้นมายืนได้

หลังจากบวชเสร็จกลับไปเป็นเด็กวัดอีก?

จั๊กกะบุ๋ม : จากที่บวชเรารู้สึกอิน ธรรมะเยียวยาผม เป็นวิกฤติโควิดมาพอดี เลยขออนุญาตพระอาจารย์ตั้งใจถือศีล 8 อยู่ 1 เดือนเต็มๆ การกลับมาในครั้งนั้นได้รับโอกาสจากพี่เป็ด งอนผมเป็น 10 ปี กับความดาร์กของผม หนีง า น ไม่ไปทำง า น แต่พี่นุ้ยให้โอกาสรับผมเข้าทำง า น

วันนั้นบนเวทีพี่นุ้ยอำเรา เราเห็นพี่เป็ดยืนยิ้ม เราดีใจพี่เค้ายิ้มหัวเราะให้กับเรา หลังจากนั้นพี่เป็ดให้พี่นุ้ยทักไลน์หาผมอยากกลับไปเล่นก่อนบ่ายคลายเครียดมั้ย ผมดีใจมากๆ ร้องไห้ ดีใจกับการให้อภั ยของเค้า อยากขอบคุณอาเป็ดที่ยังให้โอกาสเด็กไม่ดีคนนี้กลับมา ขอบคุณพี่นุ้ย ขอบคุณหลายๆ คน ที่ให้โอกาสผมนะครับเชื่อว่าผมเป็นคนดีให้กับทุ กคนได้

คนตอนนี้กับคนในอดีตยังเป็นคนเดียวกันมั้ย?

จั๊กกะบุ๋ม : ผมไม่สามารถอุปโลกน์ตัวเองว่าเป็นคนดี ผมแค่อยากจะบอกว่าให้ทุ กคนสัมผัสและรู้สึกเอง วันนี้เห็นความเปลี่ยนแปลงอะไรในตัวผมบ้าง ความใจร้ อน ความดื้ อลดมาก ลดด้วยประส บการณ์ที่มันสอนผม หาข้อผิ ดพล าดของตัวเองแล้วค่อยๆ แก้ทีละจุด ทำได้บ้าง ยังทำได้ไม่ดีบ้าง แต่ผมยังยืนยันที่จะทำ.

ขอขอบคุณข้อมูล thairath.co.th,รายการคุยแซ่บ SHOW เรียบเรียงโดย เพจสายบุญ

Facebook Comments