Saturday, 23 September 2023

สามีไปทำงานเกาหลี 9 ปี ภรรยาสุดแกร่ง เลี้ยงวัว 22 ตัว รอสามีกลับมา

28 Aug 2022
313

สวัสดีค่ะ ท่านผู้อ่านที่น่ารัก ได้มาพบเจอกันอีกแล้ว กับแอดมินและทีมงานเพจสายบุญ เราจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ  วันที่ชีวิตไม่ข าดทุน คือ วันที่ทำบุญ และให้อภัย วันที่ชีวิตมีกำไร คือ วันที่ตั้งใจทำความดี ฝากไว้เตือนใจนะคะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

เป็นอีกหนึ่งอาชีพเสริมของเกษตรกรที่ทำกันเยอะ สำหรับ การเลี้ยงวัว ปัจจุบันการเลี้ยงวัวมีวิธีการที่เปลี่ยนแปลงไป สะดวกสบายมากขึ้นหลายๆ อย่าง คนรุ่นใหม่ก็หันมาให้ความสนใจ ลงทุนในการซื้อวัว ซื้อควายเก็บ ให้พ่อแม่เลี้ยง แต่ละปีสร้างรายได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊ก Nok Nok ได้โพสต์ภาพวัวที่เลี้ยง เป็นผู้หญิงเลี้ยงวัวตัวคนเดียว เพราะว่าสามีไปทำงานที่เกาหลีได้ 9 ปี แล้ว หน้าที่ของภรรยาที่ดี ก็เลยต้องเลี้ยงวัวรอสามี ศึกษาเอง ลองทำเอง โดยได้โพสต์ระบุว่า….

ผัวไปเกาหลีได้9ปีแล้ว หน้าที่ข่อยเลี้ยงงัวผุเดียว ปลูกหญ้า ตั ดหญ้า ทำคลอดงัว ฉีดยางัวเอง ยัดมดลูกงัว เลี้ยงงัวมาได้4ปี หัดเฮ็ดเอง ประส บการณ์หลากหลาย มีทั้งสูญเสีย แต่บ่เคยท้อ เรียนรู้เองจากยูทูปบ้าง จนสามารถเฮ็ดเองได้ทุ กอย่าง พึ่งหมอกะส่วนน้อย เป็นกำลังใจให้คอกน้อยๆของหล่าแหน่เด้อจ้าทุกคน #นกนกผู้หญิงเลี้ยงวัว

สามีไปทำงานที่เกาหลี ส่งเงินมาให้ภรรยาที่บ้าน ภรรยาก็แบ่งเงินซื้อวัวเลี้ยงด้วย ตอนนี้มีทั้งหมด 22 ตัวแล้ว ทั้งตั ดหญ้า ทั้งบดหญ้าให้วัว ทำคนเดียว

วัวมีแต่ตัวสวยๆ เลี้ยงรอสามีกลับมา

มีแต่ตัวสวยๆ ทั้งนั้นเลย  ปล่อยเลี้ยงแบบนี้เลย

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

ใจฟูขึ้นมาเลย เก่งมากๆ

ไอดอลผมเลยครับ

สามีไปทำงานที่เกาหลี ส่งเงินมาให้ภรรยาเก็บ ซื้อวัวเลี้ยงสามีกลับมาอยู่ด้วยกัน เป็นเรื่องราวที่น่ารักทั้งคู่เลยทีเดียว ห่างไกลแต่ใจไม่ห่างกัน สร้างไปด้วยกันแม้ตัวอยู่ไกล เป็นกำลังใจให้ครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Nok Nok, thaihitz เรียบเรียงโดย เพจสายบุญ

Facebook Comments