Thursday, 21 September 2023

พ่อสุดปลื้มใจ ยิ้มไม่หุบ หลังลูกแอบส่งตัวเองเรียนจบ ปริญญาตรี

09 Aug 2022
1117

สวัสดีค่ะ ท่านผู้อ่านที่น่ารัก ได้มาพบเจอกันอีกแลัว กับแอดมินและทีมงานเพจสายบุญ เราจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ  วันที่ชีวิตไม่ข าดทุน คือ วันที่ทำบุญ และให้อภัย วันที่ชีวิตมีกำไร คือ วันที่ตั้งใจทำความดี ฝากไว้เตือนใจนะคะ

หากเราเป็นพ่อแม่คนแล้วต้องเลี้ยงลูกสักคน ด้วยความที่กำลังในการเลี้ยงดูของเราก็ไม่ได้มีมากพอ แต่ลูกกับเหมือนเป็นอภิชาตบุตร มักสร้างแต่เรื่องดีๆ ให้พ่อแม่ภูมิใจเสมอ เราจะรู้สึกดีแค่ไหนกันนะ

วันนี้แอดมินมีเรื่องราวดีๆ มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ ซึ่ง เป็นเรื่องราวของลูกสาวที่แอบส่งตัวเองเรียนจนจบและกลับบ้านมาเซอร์ไพรส์พ่อ ซึ่งเรียกว่าเป็นโมเมนต์การเซอร์ไพรส์ระหว่างพ่อลูก ที่ทำเอาคนเป็นพ่อไม่ทันตั้งตัวและภูมิใจในตัวลูกสาวเป็นอย่างมาก

เมื่อวันที่ 16 ก.ค. 65 ผู้ใช้ TikTok dy9q3xwdatzi ได้ โ พ ส ต์ ค ลิ ป ตัวเองซึ่งเป็นลูกสาว ใส่ชุดครุยพร้อมนำใบปริญญามามอบเป็นของขวัญให้พ่อ โดยไม่ได้บอกล่วงหน้า ไวรัลลูกเซอร์ไพรส์พ่อ แอบส่งตัวเองเรียนจบ ปริญญาตรี กลับบ้านพร้อมชุดครุยเป็นของขวัญชิ้นใหญ่ พร้อมเผยสาเหตุความสำเร็จ ที่ได้ใจโซเชียลไปเต็ม ๆ คุณพ่อ โ ช ค ดีมากที่มีลูกสาวเก่งและน่ารักแบบนี้ โดยลูกสาว ระบุว่า “พ่อไม่เคยรู้ว่าลูกเรียนจบ ปริญญาตรีเนื่องจากต้องทำง า น ส่งให้ที่บ้าน และไม่อยากให้ครอบครัวต้องกังวล ก็เลยแอบส่งตัวเองเรียนจนจบ”

ในค ลิ ป จะเห็นว่า ลูกสาวแอบกลับมาบ้านเพื่อเซอร์ไพรส์เรื่องดังกล่าว จากนั้นลูกสาวได้ถอดชุดครุยออกและมาสวมให้คุณพ่อใส่แทน ทำเอาคุณพ่อถึงกับยิ้มแก้มปริด้วยความภูมิใจในความสำเร็จของลูก นอกจากนี้ ลูกสาวได้เล่าอีกว่า เมื่อก่อนพ่อติด เ ห ล้ ามากจนเจ็บหนัก พอออกจาก รพ. เลยอยากทำให้เขามีความสุข อยากให้กำลังใจเขาให้เขาเลิก เ ห ล้ า

ง า น นี้ได้ใจชาวเน็ตไปเต็ม ๆ เข้ามาคอมเมนต์แสดงความยินดีกับบัณฑิตจบใหม่ และภูมิใจแทนคุณพ่อ มองเป็นความสำเร็จที่สวยงาม คุณพ่อ โ ช ค ดีมากที่มีลูกสาวเก่งและน่ารักแบบนี้ ถือว่าเป็นลูกที่สร้างความภูมิใจให้แก่คนเป็นพ่อมากๆ เพราะนอกจากจะต้องทำงานส่งเงินให้ที่บ้านแล้ว ยังมีความหมั่นเพียร และไม่ทิ้งการศึกษา จนชีวิตประสบความสำเร็จในอีกขั้น ก็ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ

แม้ว่าสมัยนี้ หลายคนจะไม่ได้ให้ความสำคัญกับการเรียนสูงๆ กันเหมือนเมื่อก่อน เพราะมีช่องทางทำเงินมากมาย แต่ว่า การศึกษาก็เป็นสิ่งที่่สำคัญ การศึกษาทำให้มนุษย์มีองค์ความรู้ในเรื่องต่างๆ อยู่ในตัว และทำให้กลายเป็นทรัพยากรบุคคลที่มีความสามารถตลอดจนมีศักยภาพในการปฎิบัติง า น ใดๆ ซึ่งจะทำให้การทำง า น ราบรื่นไม่มีปัญหา

และในขณะเดียวกันหากพัฒนาการศึกษาให้เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ก็จะช่วยพัฒนาการทำง า น ให้ดีขึ้นได้ หรือเกิดการปรับเปลี่ยน เปลี่ยนแปลง หรือปรับปรุงแก้ไขปัญหาให้หมดไป ทำให้การทำง า น ดียิ่งขึ้น หรือกลายเป็นระบบทำง า น ใหม่ที่อุดรอยรั่วของข้อบกพร่องได้ เป็นต้น

ดังนั้นการศึกษาจึงมีส่วนสำคัญอย่างยิ่งที่จะทำให้ทรัพยากรมนุษย์เพิ่มขีดความสามารถของตนขึ้นได้ และกลายเป็นทรัพยากรมนุษย์ที่มีประสิทธิภาพทั้งต่อการทำง า น ต่อสังคม และต่อประเทศชาติ

ภาพจาก TikTok dy9q3xwdatzi เรียบเรียงข้อมูลโดย เพจสายบุญ

Facebook Comments